Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Nguyễn Phương Mai hiện đang là giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô sở hữu gương mặt thanh tú cùng loạt thành tích “khủng”.

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 1

Ở Phương Mai, là sự tập hợp nhiều thái cực độc, lạ mà ngay khi nghe kể về cô lần đầu, ai cũng sẽ ngạc nhiên vì những trải nghiệm, những thành tích mà chị đã đạt được.

Khi còn đi học, Phương Mai đã đạt giải nhì HSG Quốc Gia môn Tiếng Anh. Cô đã tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Colorado State University, USA (Ngành chính: International economics, Ngành phụ: Business) – Magna Cumme Laude, cô đã nhận bằng Thạc sĩ tại Westminster University, UK về Management và làm việc tại các tập đoàn lớn tại UK trước khi bước vào sự nghiệp truyền lửa cho thế hệ sau.

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 2

Phương Mai là một giảng viên vô cùng ngọt ngào và tâm lý với các bạn sinh viên. Đối với các bạn sinh viên, cô là một hình mẫu lý tưởng, luôn để lại những bài học sâu sắc. Mỗi giờ học là những trải nghiệm mới mà Phương Mai dành tặng các bạn sinh viên.

Phương Mai cho biết, cô rất yêu nghệ thuật. Tác phẩm của Phương Mai là những bình hoa mang vẻ đẹp riêng. Giảng viên trẻ đã đã thổi hồn vào từng bông hoa và gửi gắm tâm hồn nghệ thuật vào từng bình hoa cô cắm.

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 3

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 4

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 5

Phương Mai chia sẻ: “Một khi đã quyết định, tôi sẽ không hối hận về quyết định của mình. Và trở thành giảng viên cũng vậy, cho dù đến với tôi rất tình ngờ, và thậm chí trước đó tôi chưa bao giờ có dự định mình sẽ làm cô giáo. Trước đây, background của tôi chỉ làm trong môi trường doanh nghiệp (cả trong và ngoài nước). Bố tôi là người đã “kết duyên” cho tôi với nghề giáo, bằng chính tình yêu với giáo dục của ông. Là một người trẻ tuổi nhiệt tình và thích thử thách, suy nghĩ lúc đó của tôi là thử sức với tất cả những gì mình có. Và để trở thành một người giáo viên tốt, được sinh viên yêu quý không phải là một điều dễ dàng. Tôi thấy mình làm tốt hơn mỗi ngày. Và tôi thấy mình yêu công việc này hơn mỗi ngày”.

“Ngoài dạy học, tôi thích đọc sách, đặc biệt sách về thiền tập của thiền sư Thích Nhất Hạnh và đạo sư Osho. Tôi cũng thích tự kinh doanh và làm chủ. Tôi đã từng có một business nhỏ, nhưng hiện giờ đang bận với nhiều dự án quan trọng hơn, nên sẽ quay lại với sở thích này trong thời gian tới”.

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 6

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 7

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 8

“Tôi là một người may mắn, vì bố mẹ, chồng và bạn bè luôn ủng hộ và tôn trọng những quyết định của mình. Một phần vì mọi người tin tưởng tôi. Một phần tôi là người khá tự lập, một người luôn kiên định với quyết định của mình. Có hai điều có ảnh hưởng nhiều nhất tới chặng được trở thành tôi của ngày hôm nay. Điều đầu tiên chắc chắn là gia đình. Điều thứ hai là những va vấp, trải nghiệm tôi đã trải qua. Tôi của ngày hôm nay đã trưởng thành, vững chãi hơn nhiều sau những lần vấp ngã và học hỏi. Tôi coi những lần thất bại, va vấp như những người bạn, thỉnh thoảng ghé qua, để bước chậm lại, củng cố tinh thần và bước tiếp vững chãi hơn”.

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 9

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 10

Câu chuyện về "nữ thần" giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - 11

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/cau-chuyen-ve-nu-than-giang-duong-cua-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-...

”Nữ thần đồng phục” ngây thơ năm nào giờ gợi cảm và táo bạo thế này đây!

Nữ sinh trường Thủy lợi gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại khi cô nàng ngày càng xinh đẹp và táo bạo.

Chia sẻ
Theo Vũ Thu Trang (Sinh viên Việt Nam)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung