Cậu bé ngày nào cũng lên sân thượng ngồi học bài, biết lý do ai cũng xúc động

Hoàn cảnh khó khăn mà nhà trường cho nghỉ học ở nhà vì virus Corona, cậu bé Tiểu Thông hàng ngày đã dậy từ sớm lên sân thượng bắt ké tín hiệu wifi nhà hàng xóm để học trực tuyến.

Cậu bé ngày nào cũng lên sân thượng ngồi học bài, biết lý do ai cũng xúc động - 1

Hàng ngày Tiểu Thông đều dậy sớm lên sân thượng bắt ké wifi nhà hàng xóm để học bài. 

Cậu học sinh tên Tiểu Thông, ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc, đang học lớp 12 và chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Vì virus Corona mà Thông và các bạn học sinh phải học trực tuyến ở nhà.

Từ hôm nghỉ học ở nhà, ngày nào cũng vậy, Thông dậy từ 5h30 sáng, tắm rửa, đánh răng, rửa mặt, rồi ăn sáng. Gần 8h, cậu mang một chiếc ghế nhỏ, trèo lên sân thượng căn nhà mình đang ở để học ké wifi nhà hàng xóm.

Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên căn nhà thuê mà Thông và gia đình đang ở không có internet. Cậu bé rất chăm học và tìm cách học trực tuyến bằng cách ké chút tín hiệu internet nhà hàng xóm. Kết quả học tập của Thông ở trường Trung học số 2 Nam Dương rất tốt, điểm của cậu luôn trong top 3 của trường.

Dù là được học trực tuyến ở nhà nhưng ngày nào Thông vẫn giữ đúng lịch sinh hoạt thức dậy vào 5h30 và 22h đi ngủ. Mục tiêu của cậu học sinh cấp 3 là một trong những sinh viên đỗ đầu vào trường Đại học Chiết Giang.

Tiểu Thông cho biết khi nghe tin trường cho học sinh nghỉ học ở nhà vì virus Corona, cậu rất lo lắng. Thông sợ không có sự hướng dẫn của giáo viên trong 1 hoặc 2 tháng tới, cậu khó có thể thi vào đại học.

Mặc dù 8h sáng mới lên sân thượng học nhưng thời tiết ở Hà Nam lúc đó vẫn rất lạnh, nên Thông phải mặc áo khoác rất dày.

Sau khi những bức ảnh của cậu bé chăm học này được đăng lên mạng, một nhân viên của China Unicom đã tặng cậu thẻ dữ liệu 20G để cậu có thể ngồi học trong nhà cho ấm cúng chứ không phải nhờ internet của nhà hàng xóm và học trên mái nhà nữa.

Trước đó, một đoạn phim quay được ở thị trấn Moche, Peru cho thấy một cậu bé 12 tuổi ngày ngày vẫn phải ra vỉa hè làm bài tập vì nhà nghèo không có điện để dùng vào ban đêm cũng khiến nhiều người xúc động.

Một nhân viên cảnh sát đã tình cờ phát hiện ra hoàn cảnh đặc biệt của cậu bé Víctor Martín Angulo Córdoba vào cuối tuần trước khi kiểm tra các camera an ninh địa phương.

Họ nhìn thấy một cậu bé ngồi trên vỉa hè mỗi tối. Ban đầu họ cho rằng đây là một trường hợp đáng ngờ, nhưng khi họ phóng to camera thì phát hiện cậu bé đang học bài.

Cậu bé ngày nào cũng lên sân thượng ngồi học bài, biết lý do ai cũng xúc động - 2

Hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh sáng hiu hắt gây xúc động.

Được biết, nhà của cậu bé 12 tuổi này rất nghèo, đến độ họ không đủ tiền để lắp đặt đồng hồ và kéo điện vào nhà. Mỗi đêm, gia đình cậu bé chỉ dùng duy nhất một ngọn nến cho tất cả các hoạt động sinh hoạt.

Cảm động trước hoàn cảnh cậu bé, cảnh sát địa phương đã đưa đoạn video lên mạng xã hội. Đoạn video sau đó đạt hơn 5 triệu lượt view. Rất may mắn, đoạn video đã đến tai thị trưởng Moche. Ông đã đến thăm gia đình cậu bé để khuyến khích tinh thần ham học tập của cậu. Đồng thời, ông hứa sẽ trả toàn bộ chi phí lắp đặt điện để Córdoba không phải ra đường học bài nữa.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/cau-be-ngay-nao-cung-len-san-thuong-ngoi-hoc-bai-biet-l...

Bị cách ly vì virus Corona, cô dâu chú rể buộc phải làm điều này trong hôn lễ của chính mình

Cặp đôi người Singapore này đã có một đám cưới hết sức đặc biệt và đáng nhớ theo cách của riêng họ.

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung