Cậu bé cực thông minh, dám châm chọc hoàng đế cứu cả nhà khỏi họa chém đầu

Tuổi nhỏ tài cao, cậu bé Cam La được Tần Thủy Hoàng trọng dụng, phong làm đại thần khi mới 12 tuổi.

Cậu bé cực thông minh, dám châm chọc hoàng đế cứu cả nhà khỏi họa chém đầu - 1

Thời cổ đại chế độ quân chủ chuyên chế, hoàng đế được coi là thiên chi kiêu tử, quyền lực tuyệt đối. Khi hoàng đế muốn gì, bầy tôi phải tận lực hoàn thành, nếu không sẽ rước họa vào thân, thậm chí là diệt tộc.

Theo ghi chép, sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc, xưng bá thiên hạ đã sáng tạo ra một danh hiệu mới là "Hoàng Đế" và tự mình xưng là Thủy Hoàng Đế.

Trên ngôi vị độc tôn thiên hạ, Tần Thủy Hoàng sở hữu quyền lực không ai sánh bằng, một lời nói ra trăm triệu người không ai dám phản kháng.

Một ngày nọ, Tần Thủy Hoàng mệt mỏi trong người, thân thể khó chịu, đại phu chữa trị nhiều ngày vẫn không có chuyển biến tốt đẹp. Lo lắng, vị hoàng đế này tìm đến huyền huyễn thuật, nhờ pháp sư, thuật sĩ làm phép chữa bệnh.

Khi được mời đến, vị thuật sĩ phát hiện mình không có cách nào khiến sức khỏe của hoàng đế khá hơn. Không thể làm gì khác, vị thuật sĩ này nói bừa rằng "phải tìm được trứng do gà trống đẻ mới có thể trị hết bệnh cho hoàng đế".

Tần Thủy Hoàng vừa nghe xong liền vô cùng hưng phấn, lập tức ra lệnh cho tả thừa tướng Cam Mậu tìm bằng được trứng do gà trống đẻ, thời hạn ba ngày.

Nhận lệnh của hoàng đế, tả thừa tướng Cam Mậu vô cùng phiền não. Ông lo lắng rằng, nếu không tìm được thứ kỳ quái kia, sẽ liên lụy cả đến người nhà bị chém đầu.

Không ngờ rằng, cháu trai 12 tuổi Cam La, sau khi nghe chuyện của ông, mặt tràn ngập tự tin nói: "Ông nội, ba ngày sau ông đừng vào triều, cháu tự có biện pháp".

Cậu bé cực thông minh, dám châm chọc hoàng đế cứu cả nhà khỏi họa chém đầu - 2

Tuy rằng Cam Mậu vô cùng nghi ngờ lời nói của cháu trai, thế nhưng Cam La từ nhỏ rất thông minh, lại tự tin khẳng định chắc chắn, khiến ông yên tâm phần nào. Hơn nữa, không thể đào đâu ra trứng do gà trống đẻ, Cam Mậu không còn cách nào khác đành cầu khấn cho biện pháp của cháu trai có tác dụng.

Đúng 3 ngày sau, tất cả triều đình văn võ bá quan đều chờ tả thừa tướng Cam Mậu đem ra vật hiếm, nhưng rồi đợi mãi tả thừa tướng không xuất hiện, lại xuất hiện cháu trai của ông.

Tần Thủy Hoàng thấy thế vô cùng tức giận, quát nạt chấn vấn Cam La, hỏi tại sao tới giờ chầu vẫn không xuất hiện.

Lúc này, Cam La ung dung tự tại, bình tĩnh nói: "Tâu bệ hạ, ông nội của cháu không vào triều được là bởi ông đang ở nhà sinh con".

Cậu bé cực thông minh, dám châm chọc hoàng đế cứu cả nhà khỏi họa chém đầu - 3

Mọi người nghe xong cười lớn, Tần Thủy Hoàng lại càng cáu gắt, quát lớn: "Đàn ông sinh nở thế nào được! Chỉ có đàn bà mới có thể sinh!". Nói xong, vị hoàng đế trẻ tuổi ý thức được cậu bé Cam La đang châm chọc sai lầm của mình, lập tức không nói thêm gì nữa, chỉ sờ mũi rồi cho qua chuyện.

Theo ghi chép, mặc dù phật ý vì bị châm chọc, thế nhưng Tần Thủy Hoàng vẫn rất tán thưởng khí chất và trí tuệ của cậu nhóc tuổi nhỏ tài cao Cam La. Ông quyết định sách phong Cam La là đại thần, phụ giúp hoàng đế xử lý chuyện quốc gia đại sự.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/cau-be-cuc-thong-minh-dam-cham-choc-hoang-de-cuu-ca-nha-khoi-hoa-chem...

Kỳ lạ vị phi tử cả đời không có nổi mụn con nhưng lại được cả 3 vị hoàng đế sủng ái

Nhờ xinh đẹp lại tài đức, vị phi tử này nhận được sự yêu thương, kính trọng của cả 3 vị hoàng đế nổi tiếng...

Chia sẻ
Theo Tùy Ý (Theo SH) (Dân Việt)
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung