Cạn lời với những kiểu bảo vệ thú cưng giữa tâm dịch viêm phổi cấp

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Giữa một rừng thông tin về dịch viêm phổi cấp hiện nay, nhiều người hoảng loạn khi nghe tin động vật cũng có thể bị nhiễm virus. Để tránh thú cưng của mình bị nhiễm bệnh, chúng cũng được chủ nhân trang bị không khác gì con người.

Trước đây, tin đồn virus Corona có thể lây lan qua động vật, nhiều người đã tàn nhẫn vứt hoặc giết thú cưng của họ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chủ yêu thương thú cưng của mình, họ yêu thương chúng đến mức cố gắng bảo vệ bằng mọi cách, kể cả đeo khẩu trang cho chúng.

Cạn lời với những kiểu bảo vệ thú cưng giữa tâm dịch viêm phổi cấp - 1

Mới đây, trên MXH chia sẻ hình ảnh chó mèo đeo khẩu trang. Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú khi người ta vẫn còn rất quan tâm đến những con vật này, cố gắng bảo vệ chúng trước virus corona.

Theo trang QQ, một cư dân mạng cho biết trong khi đi ra ngoài mua đồ ăn thì người này bắt gặp hình ảnh một chú mèo cưng được chủ nhân của nó đeo cả khẩu trang, bịt kín mặt chỉ khoét mỗi chỗ 2 con mắt. Mặc dù việc đeo kiểu này có thể gây bất tiện cho động vật, nhưng nhìn phản ứng của chúng với chủ nhân của mình có thể thấy họ rất yêu quý chúng.

Cạn lời với những kiểu bảo vệ thú cưng giữa tâm dịch viêm phổi cấp - 2

Những bức ảnh được chụp tại Trung Quốc dù không có địa điểm và thời gian cụ thể. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc chủ nhân của những con mèo này đã cố gắng bảo vệ nó bằng mọi giá, coi nó như một thành viên trong gia đình.

Cạn lời với những kiểu bảo vệ thú cưng giữa tâm dịch viêm phổi cấp - 3

Vì khẩu trang này dành cho người nên chủ nhân của chú mèo đã cẩn thận sửa lại để phù hợp cho chúng mang. Nhiều cư dân mạng sau khi xem ảnh đã thốt lên: “Trông đáng yêu hết sức”. Nhiều người khác cũng đã chia sẻ thêm cách mà họ bảo vệ thú cưng của mình.

Cạn lời với những kiểu bảo vệ thú cưng giữa tâm dịch viêm phổi cấp - 4

Mặc dù việc đeo khẩu trang cho thú cưng có thể biểu hiện tình thương của người chủ đối, nhưng việc làm này hoàn toàn không tốt cho chúng. Theo trang China Press, khi bắt động vật đeo khẩu trang có thể khiến chúng cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy chó mèo có thể bị nhiễm virus Corona. Vì vậy, những người nuôi chó mèo không cần phải hoảng sợ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/can-loi-voi-nhung-kieu-bao-ve-thu-cung-giua-tam-dich-viem-phoi-cap-10...

Phẫn nộ cảnh cụ ông nhổ nước bọt bôi vào thang máy chung cư giữa dịch bệnh nCov

Cư dân mạng đang kêu gọi "xử bắn" người đàn ông lén lút nhổ nước bọt bôi vào thang máy chung cư để làm gương...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung