Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời

Khi biết bà bị ung thư giai đoạn cuối, ông đã dẫn bà đi đến bất cứ nơi nào bà thích.

Gần đây, câu chuyện tình yêu cảm động của hai vợ chồng già dân tộc thiểu số Ngật Lão ở Quý Châu, tây nam Trung Quốc đã lấy nước mắt của rất nhiều người và được lan truyền rộng khắp. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 1

Câu chuyện được lan truyền có tiêu đề "Ở bên nhau chính là biểu hiện của tình yêu sâu đậm nhất" được cư dân mạng không ngừng chia sẻ với những lời lẽ thán tụng, ngượng mộ, mong ước. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 2

Theo đó, ông Giang và bà Tô đã là vợ chồng vài chục năm nay. Cả hai sống một cuộc sống hạnh phúc, thanh thản, yên ả ở Quý Châu cho đến 2 năm trước đây, bà Tô bị đau trong người mãi không dứt. Khi đi khám, các bác sĩ chẩn đoán bà Tô mắc phải căn bệnh ung thư quái ác và đã ở giai đoạn cuối, không thể can thiệp bằng phẫu thuật. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 3

Ngay sau khi biết bệnh tình của bà Tô, ông Giang đã từ bỏ sở thích câu cá của mình, ngày ngày cùng vợ đi trang trại sinh thái, leo núi, leo Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, đi đảo Hải Nam... đến bất cứ nơi nào bà thích. 

Hai vợ chồng già tay trong tay làm tất cả những gì họ mong muốn, cùng ăn diện những bộ lễ phục mà họ thường mặc vào dịp đặc biệt, cùng mua sắm những bộ cánh thời trang mà bình thường họ thường tặc lưỡi chẳng có dịp nào mặc. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 4

Thậm chí, cả hai ông bà còn mặc thật đẹp và thử cảm giác cưỡi trên chiếc mô tô phân khối lớn như những đôi tình nhân trẻ thường làm. 

Cuộc sống mới mẻ đầy trải nghiệm cứ thế trôi đi, hai vợ chồng ông Giang bà Tô không còn nghĩ đến căn bệnh ung thư quái ác, cũng không lo sợ sự chia cắt đôi lứa. Họ sống như không có ngày mai, tận hưởng từng khoảng khắc bên nhau. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 5

Không ngờ rằng phép màu thực sự xảy ra, lần kiểm tra gần đây nhất các bác sĩ cho biết sức khỏe của bà Tô hồi phục một cách khó tin. 

Để kỷ niệm và cũng là để ăn mừng sự hồi phục lạ lùng của bà,  gần đây hai người đã chụp một bộ ảnh kỷ niệm 40 năm ngày cưới, khiến nhiều người ngưỡng mộ tình yêu và hạnh phúc mà họ đạt được. 

Cảm phục cụ ông giúp vợ ung thư vui vẻ lúc cuối đời - 6

Có cư dân mạng bình luận, "Đời này tôi cũng chỉ ước tìm được một người nên duyên sau đó ngày ngày được ngắm người mình yêu cùng già đi, nắm tay qua hết giông bão cuộc đời, một đời chỉ yêu một người, môi đời chỉ đôi người mà thôi". 

Chia sẻ
Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung