Cảm ơn em đã làm anh đau

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Có bao giờ em đặt mình vào anh để cảm nhận nỗi đau của anh lớn thế nào không?

Vậy là mình chia tay đã một tháng rồi. Một tháng qua mọi lúc, mọi nơi anh đều nghĩ đến em để đêm về mình anh cô đơn với màn đêm tĩnh mịch cùng nỗi đau đang âm ỉ trong lòng.

Rất nhiều lần anh tự nhủ rằng anh hãy quên em đi nhưng rốt cuộc anh chẳng thể làm được mặc dù em đã đâm anh một nhát dao đau đến xé lòng. Ta biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nên dặn lòng cố nhớ để mà quên, con tim có lý lẽ riêng của nó...

Có bao nhiêu lý do để yêu nhau thì cũng có bấy nhiêu lý do để xa nhau nhưng anh không ngờ đựơc rằng mình xa nhau vì em không có tình cảm với anh. Anh đã từng nói với em rằng anh không bao giờ muốn chúng mình vì bất kỳ lý do nào đó mà phải chia xa, và điều anh không bao giờ muốn cũng đến-chúng mình chia tay.

Chúng mình chia tay vì em không có tình cảm với anh. Thật đau xót lắm em ạ. Mình quen nhau, đầu tiên anh đến nhà em chơi ở quê. Em để lại trong anh ấn tượng sâu sắc, buổi thứ hai chúng mình gặp nhau rồi đi hát và anh xin số điện thoại của em. Thời gian trôi đi là những cuộc gọi những dòng tin nhắn chứa đựng yêu thương và nhung nhớ. Chúng mình hẹn cùng nhau về quê, cùng ngồi bờ đê tâm sự... Có lần về quê em bị mọc mụn ở tay, anh đã lo lắng biết nhường nào. Anh đi tìm bằng được lá táo để em đắp lên mụn. Lúc đó em nói gì với anh em còn nhớ không? Rồi chúng mình cùng nhau lên Hà Nội anh chở em đi tiêm... Để rồi anh nói lời yêu em vào trung thu rằm tháng tám.

Cảm ơn em đã làm anh đau - 1

Anh chỉ là một thằng ngốc trong sự đùa giỡn và dối lừa của em mà thôi (Ảnh minh họa)

Thời gian qua đi mình đã có biết bao kỷ niệm, những tháng ngày yêu nhau mặn nồng, hạnh phúc. Chúng mình đi các công viên, chợ đêm, đi qua biết bao con đường Hà Nội, đi Đồ Sơn, vườn đào Nhật tân, phủ Tây hồ... Ở quê là đi Tràng an, núi Thuý... Tết đến là mình đưa nhau về nhà nhau ra mắt. Những bữa cơm chúng mình cùng nấu, cùng nhau mum như là một gia đình, chờ có tiếng con trẻ nữa là hạnh phúc vẹn toàn. Những lời hai ta cùng hứa, cùng vạch ra tương lai để cùng cố gắng. Những vòng tay em ôm anh, những nụ hôn nồng nàn đắm đuối, những ánh mắt cử chỉ lời nói em dành cho anh từ khi quen biết đến hai lần sinh nhật của em và của anh... Tất cả những cái đó em nói không có tình cảm với anh. Giả dối đến thế sao em? Tại anh khờ không nhận ra điều đó hay tại em diễn vở kịch giả vờ yêu vô cùng xuất sắc để giờ đây người chịu đau khổ là anh.

Rồi sự thật cũng hé lộ, mình chia tay vì em có người khác-người em mới quen được một tuần. Mình chia tay một tuần em đã tay trong tay với người đó. Sao em đối xử với anh tàn nhẫn thế, sao phải nhanh như vậy hả em. Dù biết rằng sau chia tay chẳng còn gì ràng buộc nhau nữa, em làm những gì em thích, có thể em cưới luôn người ta cũng được. Ở bên anh em khó chịu vậy sao?

Anh đến trước nhưng lại mang tiếng là người thứ ba, mà đã là người thứ ba chỉ chuốc lại những đau khổ mà thôi. Có bao giờ em nghĩ đến anh, đặt mình vào anh để cảm nhận nỗi đau của anh lớn thế nào không em. Có lẽ là không vì em đang mải mê, đắm chìm với tình yêu mà em đang có. Chắc em đã nhận lời yêu người ta rồi phải không? Em nhớ người ta nhiều lắm nhỉ vì em nói em có tình cảm với người ta mà. Với em tình cảm chỉ là trò đùa và dối trá. Anh chỉ là một thằng ngốc trong sự đùa giỡn và dối lừa của em mà thôi.

Nếu ngày ấy em không níu anh lại, không nói những lời mật ngọt rằng: anh nhớ em thì gọi cho em, anh sang với em thì anh không đau như thế này. Em lạnh lùng chia tay mà không biết rằng anh sẽ như thế nào. Khó khăn lắm anh mới tìm thấy em yêu em nhiều đến vậy để hôm nay tình yêu đó làm anh oằn mình trong nỗi nhớ em tột độ và đau xót biết bao. Anh nói là hãy quên em đi, nhưng anh chẳng thể nào làm được. Vết thương lòng em dành cho anh lớn quá. Anh chợt nhận ra rằng dù thời gian có trôi bao xa nhưng vết thương của anh mãi mãi không bao giờ có thể lành lại được. Kết thúc tình yêu này có lẽ anh chẳng thể yêu ai được nữa bởi đơn giản những gì đẹp nhất chân thành nhất sâu đậm nhất anh dành hết cho em.

Thôi anh có nói nhiều nữa cũng chẳng thay đổi được gì. Mong rằng em hạnh phúc trên con đường đã chọn. Nếu mai này em không hạnh phúc như em đã chọn thì anh đau còn hơn bây giờ đấy biết không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo mr.sach85@gmail.com ([Tên nguồn])
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN