Các cặp đôi thường xuyên cãi nhau nên đọc bài viết này

Thứ Tư, ngày 03/11/2021 00:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu cả hai hay cãi vã, bạn hãy áp dụng một số mẹo sau để cải thiện tình hình và giúp mối quan hệ tốt hơn.

1. Hít thở sâu

Nếu bạn đang cãi vã và phát điên lên thì hãy cố gắng hít thở sâu và nhắc nhở bản thân về mục tiêu cuối cùng của tình yêu này. Bạn có thể tập thở bằng cơ hoành để kích hoạt phản ứng nghỉ ngơi và tiêu hóa của cơ thể (ngược lại với phản ứng căng thẳng). Ví dụ, bạn có thể đặt một tay lên ngực và tay kia đặt trên bụng, sau đó hít vào và thở ra từ từ bằng mũi. Làm điều này giúp bạn có cơ hội bình tĩnh và nhìn nhận tình hình một cách tổng thể hơn.

2. Cân nhắc lên lịch cho cuộc trò chuyện của cả hai

Các cặp đôi thường xuyên cãi nhau nên đọc bài viết này - 1

Một cách chắc chắn để tránh một cuộc cãi vã là nói trước với nửa kia của mình rằng bạn muốn thảo luận về một vấn đề cụ thể. Khi làm điều này, cả hai sẽ có thời gian suy nghĩ và chuẩn bị để không dễ nói ra những lời làm tổn thương nhau.

3. Bám sát vấn đề

Để tránh xảy ra các vấn đề phát sinh, trong lúc trò chuyện hãy nói ngắn gọn và bám sát và vấn đề mà bạn muốn đề cập. Đừng lan man sang những điều không liên quan vì nó dễ khiến không khí trở nên căng thẳng.

4. Đừng cố giành chiến thắng khi cãi nhau

Sau khi nhắc nhở bản thân rằng bạn và nửa kia đang phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp thì hãy ngừng cố gắng giành phần thắng khi cãi nhau. Dù có thắng được cô ấy/anh ấy bạn cũng không được gì mà mối quan hệ còn xấu đi. Thỏa hiệp là cách tốt nhất để đảm bảo hai người đều cảm thấy được lắng nghe.

5. Cố gắng tiếp thu mối quan tâm của nhau

Có lẽ người thương đang cố trao đổi với bạn về một vấn đề mà họ gặp phải. Vì thế hãy cố gắng tiếp thu và hiểu mối quan tâm của nhau. Việc này sẽ giúp cuộc tranh cãi dần giảm tần suất. Và hãy luôn giữ tâm thế vui vẻ. Bất kể ai đang nói chuyện, thật khó để giữ được sự cởi mở và dễ tiếp thu khi bạn đang buồn.

6. Lặp lại những gì bạn đang nghe

Các cặp đôi thường xuyên cãi nhau nên đọc bài viết này - 2

Một trong những cách tốt nhất để giữ sự cởi mở là lặp lại những lời nói của nửa kia để họ cảm thấy được lắng nghe, hiểu và có thể làm rõ nếu cần. Mẹo nhỏ này cho phép hai người hiểu nhau hơn và khám phá ra các điểm chung. Nó cũng hữu ích khi cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng. Đôi khi việc nói lại điều gì đó có thể làm gián đoạn xu hướng nói những lời gây tổn thương của đối phương.

7. Luôn dành sự tôn trọng cho nhau

Dù cuộc trò chuyện có căng thẳng thì hãy luôn dành sự tôn trọng cho nhau để cả hai không bị tổn thương. Hãy luôn nói chuyện có đầy đủ chủ ngữ với nhau như :”Em nghĩ…”, “Anh không nên…” và đừng dùng những từ ngữ có tính sát thương đối phương.

8. Tìm điểm chung

Lắng nghe kỹ và hỏi xem nửa kia đang thực sự muốn gì cũng là cách để giảm căng thẳng và các cuộc cãi vã. Nếu anh ấy/cô ấy nói điều gì chính xác, hãy đồng tình mang tính xây dựng. Việc này sẽ giúp cảm xúc tiêu cực giảm xuống hiệu quả, đặc biệt là trong khi đang cãi nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-cap-doi-thuong-xuyen-cai-nhau-nen-doc-bai-viet-nay-502021211235820433.htm

Những giai đoạn dễ tan vỡ hôn nhân, các cặp đôi nên biết để vun vén hạnh phúc

Theo các chuyên gia tâm lý, các cặp đôi dễ dẫn tới tan vỡ hôn nhân ở các giai đoạn sau nếu như không biết vun vén.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung