Bố hâm mộ David Beckham, đặt tên con nửa tây nửa ta độc lạ nhất Việt Nam

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Muốn con trai có cái tên độc lạ, không trùng với bất kỳ ai, bố của chàng trai Tiền Giang đã đặt cho cậu tên gọi bất ngờ.

Bố hâm mộ David Beckham, đặt tên con nửa tây nửa ta độc lạ nhất Việt Nam - 1

Chàng trai Tiền Giang có tên lạ - Nguyễn Kha Davic

21 tuổi, Nguyễn Kha Davic (quê Tiền Giang) luôn tự hào mình có cái tên “độc nhất vô nhị”. Tên của anh do bố đặt không phải để gửi gắm hy vọng con cái tài giỏi hay có cuộc sống giàu sang, phú quý mà chỉ để không trùng với bất kỳ ai trong dòng tộc.

Một lý do khác khiến Kha Davic có cái tên độc lạ này là vì bố anh hâm mộ cầu thủ bóng đá David Beckham. “Dù vậy thì ba mình vẫn lái tên David thành “Davic” để tên gọi của mình thêm đặc biệt. Ba nói, ông ấp ủ đặt cái tên này từ lúc mình còn trong bụng mẹ”, Kha Davic chia sẻ.

Tên lạ khiến cuộc sống của chàng trai Tiền Giang thêm phần thú vị. Davic gây ấn tượng với thầy cô, bạn bè ngay trong lần đầu gặp gỡ. Cũng vì tên lạ, anh thường xuyên bị gọi lên bảng trả bài sau đó là những câu hỏi tò mò xung quanh cái tên này.

“Nhờ thầy cô thường xuyên gọi lên bảng kiểm tra bài cũ mà mình không bao giờ dám bỏ tiết, trốn học. Cũng nhờ cái tên này, mình kết nối với bạn bè rất nhanh, mọi người thường nhớ đến mình chỉ sau một lần gặp”, Kha Davic chia sẻ.

Bố hâm mộ David Beckham, đặt tên con nửa tây nửa ta độc lạ nhất Việt Nam - 2

Khoe ảnh giấy khen trên mạng xã hội, Davic bị chọc ghẹo là "photoshop" vì cái tên lạ

Dẫu vậy, cái tên “Davic” cũng khiến anh chàng rơi vào nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Khi đi làm các thủ tục giấy tờ, anh phải nhắc đi nhắc lại tên mình, thậm chí viết ra để mọi người hiểu. Trên mạng xã hội, anh thường bị hiểu lầm “Davic” là “nickname tự phong”, còn “Kha” mới là tên thật.

“Cách đây 5 năm, tài khoản mạng xã hội của mình gặp rắc rối vì để tên “Nguyễn Kha Davic”. Ứng dụng tự động xóa tên “Davic” của mình và chỉ để tên “Nguyễn Kha”. Từ đó, bạn bè gần xa đều mặc định mình tên Kha, họ nguyễn. Ngay cả khi gặp trực tiếp, họ cũng gọi mình là Kha thay vì “Davic”. Sau này khi thân thiết hơn, mình có cơ hội giải thích mọi người mới biết tên thật của mình”, Davic kể lại.

Rắc rối là vậy nhưng chàng trai Tiền Giang vẫn luôn yêu cái tên của mình, đặc biệt, đó lại là cái tên do bố - người cậu yêu thương nhất cuộc đời đặt cho.

Ba mình hiền lành, gần gũi với con cái, luôn dành điều tốt nhất cho hai anh em mình. Với mình, ba vừa là đấng sinh thành, vừa là bạn đồng hành, luôn khích lệ mình mọi lúc”, Kha Davic chia sẻ.

Bố hâm mộ David Beckham, đặt tên con nửa tây nửa ta độc lạ nhất Việt Nam - 3

Davic rất yêu quý cái tên ba đặt cho mình

Davic hiện là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Anh chàng muốn học tập thật tốt, có công việc ổn định để sau này báo hiếu cha mẹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hot girl Nha Trang đi đến đâu gây chú ý đến đó vì cái tên lạ

Cái tên lạ của hot girl Nha Trang gây thắc mắc cho rất nhiều người. Cô nàng cảm thấy cái tên đó đem lại rất nhiều may mắn cho mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN