Nhân viên phẫn nộ vì bị sếp kiểm tra điện thoại cuối giờ làm

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Mục đích của việc này là để kiểm tra xem nhân viên có sử dụng điện thoại quá nhiều trong giờ làm việc hay không.

Một nhân viên văn phòng ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây đã lên mạng tố sếp ở công ty mình là "kẻ độc tài" vì đòi giám sát cả dung lượng pin điện thoại của nhân viên. Theo nhân viên này, vài ngày gần đây, sếp trực tiếp cũng là người giám sát nhóm của cô đã gửi tin nhắn trong nhóm chat công ty, yêu cầu nhân viên phải gửi ảnh chụp màn hình biểu đồ tiêu thụ pin điện thoại của họ trước khi ra về. 

Nhân viên phẫn nộ vì bị sếp kiểm tra điện thoại cuối giờ làm - 1

Ảnh minh hoạ.

Mục đích của việc này là để kiểm tra xem nhân viên có sử dụng điện thoại quá nhiều trong giờ làm việc hay không. Nếu như biểu đồ dung lượng pin tiêu hao nhiều trong giờ hành chính có nghĩa là nhân viên xao nhãng công việc của công ty, chỉ chú tâm làm việc riêng hoặc đơn giản là tiêu tốn tài nguyên của công ty nhưng không làm việc mà xem phim và chơi trò chơi trong giờ hành chính. 

Nhân viên này cho biết, trước đây sếp cũng không đến mức "độc tài" như vậy nhưng gần đây hoạt động của công ty không tốt nên bắt đầu quản lý theo cách này. Cũng theo nữ nhân viên, một số đồng nghiệp của cô phản đối việc chụp ảnh màn hình biểu đồ dung lượng pin đã cãi nhau to với sếp, sau đó những đồng nghiệp này bị làm khó rất nhiều lần. Thấy vậy, những người khác cũng không dám phản đối nữa, thời buổi bệnh dịch khó khăn, chỉ có thể âm thầm chịu đựng.

Sau khi chia sẻ của nhân viên này đươc chia sẻ, đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi. Đa số mọi người đều khá sững sờ trước cách làm của công ty và để lại bình luận: "Choáng thật đấy, những công ty bắt đầu làm việc này, nghĩa là họ đang xuống dốc rồi, hãy lên kế hoạch đổi chỗ làm đi," Công ty này lương cao lắm à? Nếu là tôi, tôi chạy mất rồi","Thật sự không nói nên lời, đi làm mà áp lực, căng thẳng như địa ngục, chi bằng từ chức cho rồi". 

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-phan-no-vi-bi-sep-kiem-tra-dien-thoai-cuoi-gio-lam-50202213512592014...

Nhân viên không thích tiệc sinh nhật mà sếp vẫn tổ chức cho, kết quả là sếp phải đền 10 tỷ

Một nhân viên đã khẳng định với sếp là anh ấy không thích tổ chức sinh nhật, tuy nhiên, sếp và các đồng nghiệp lại bí mật chuẩn bị và tổ chức một buổi tiệc bất ngờ...

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo SH) (Dân Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung