Bi kịch người vợ nhu cầu cao mà chồng lại "yếu" hơn người cũ

Thứ Tư, ngày 25/04/2018 09:30 AM (GMT+7)

Quan hệ với chồng, tôi không đạt được khoái cảm như xưa.

Liệu có ai muốn ly hôn chồng chỉ vì chuyện chăn gối không? Còn em thì đang trong tình trạng như vậy.

Em lấy chồng được 2 năm và cũng có con hơn 1 tuổi. Trước khi kết hôn em từng yêu và nhiều lần “chăn gối” với người yêu cũ.

Ngày mới lấy chồng, khi quan hệ với chồng em không có cảm giác được thỏa mãn như trước. Rồi khi mang thai em cảm thấy nhu cầu của mình nhiều hơn nhưng những lần quan hệ lại dần ít đi bởi chồng em sợ ảnh hưởng đến con.

Bi kịch người vợ nhu cầu cao mà chồng lại "yếu" hơn người cũ - 1

Ảnh minh họa 

Sau khi sinh con, em vẫn có nhu cầu cao mà chồng em lại không đáp ứng được. Em cũng đã cùng chồng đi khám chữa, thuốc thang này nọ nhưng cải thiện không nhiều.

Chồng em rất tốt, không bao giờ nói to hay cáu gắt với em, quan tâm, cư xử mẫu mực với cả 2 bên nội ngoại. Có những lần quan hệ xong, thấy em không hài lòng anh ấy cũng buồn. Vậy mà em không thể nói ra những lời động viên chồng mà trong thâm tâm em lại oán trách chồng không bằng người ta.

Thực sự bây giờ em rất hoang mang, trong đầu em luôn tưởng tượng ra cảnh tượng em sẽ ly hôn để đi kiếm một người khác. Em không dám nói với chồng sợ anh ấy buồn.

Có phải tình dục quá quan trọng không mà nó có thể lấn át được cả tình yêu và tình thương của một gia đình vậy ạ? Xin cho em lời khuyên!

Độc giả giấu tên

Tư vấn từ chuyên gia tâm lý:

Mến chào bạn!

Rất đồng cảm và chia sẻ với những gì bạn đang trải qua. Chắc hẳn điều này không ai mong muốn, nói ra thì sợ đánh giá từ xã hội nhưng có những chuyện nếu cứ để lâu bên trong sẽ khiến bạn thấy áp lực, bí bách. Điều này không hề tốt chút nào.

Thứ nhất, chuyện phòng the của vợ chồng bạn, một khi bạn luôn cảm thấy không hài lòng trong suy nghĩ thì dù chồng bạn có cố gắng đến đâu bạn cũng không thể đạt được khoái cảm. Chưa kể, bạn còn có sự so sánh với người yêu cũ. Cứ mãi hoài niệm về ngày hôm qua như vậy thì sẽ khó lòng cảm thấy hài lòng ở thời điểm hiện tại.

Thứ hai, hôn nhân là một con đường dài, ngoài tình yêu còn cả tình nghĩa. Điều này có thể nhận thấy ở chồng bạn, một người đàn ông tâm lý, ứng xử hài hòa cả hai bên gia đình nội ngoại, người mà bạn đã chọn gắn bó cả đời.

Chính chồng bạn cũng biết những vấn đề anh ấy gặp phải. Điều hết sức quan trọng là bạn phải động viên, tin tưởng anh để anh tin vào chính bản thân mình, sẵn sàng cho chuyện “yêu”. Nếu trước khi bước vào cuộc “yêu” mà bạn đời của bạn quá căng thẳng thì việc đó ảnh hưởng không tốt đến cả hai bên.

Dẫu biết trong hôn nhân, tình yêu luôn đi kèm tình dục. Tuy nhiên, để cả hai đạt được thăng hoa thì cần một sự gắn kết từ bên trong trái tim mình bạn nhé!Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc!

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Thảo (Câu lạc bộ tâm lý Ngôi nhà trái tim)

Đêm tân hôn, vợ không cho tôi chạm vào người nếu không đáp ứng 2 điều kiện này

Sau khi nghe vợ nói các điều kiện, tôi mặc quần áo rồi bước ra ngoài.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung