Bệnh "Đêm tân hôn"

Sự kiện: Chuyện trinh tiết

"Yêu" quá nhiều trong đêm tân hôn sẽ dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng

Bệnh "đêm tân hôn” là cụm từ chung dùng để chỉ những loại bệnh thường phát sinh sau đêm tân hôn. Không quá khó để phòng tránh. Cho nên chẳng có lý do gì để sự chủ quan của bạn phá hủy cả tuần trăng mật ngọt ngào.

Lần đầu tiên ra máu

Phụ nữ quan hệ lần đầu tiên thường bị đau, chảy máu là do màng trinh bị rách tại vị trí có mạch máu nhỏ nuôi dưỡng nó. Chuyện đó là bình thường, thậm chí còn là dopping với người chồng. Nhưng, cũng có nhiều trường hợp máu ra ồ ạt. Mọi việc đã không dừng ở cái màng trinh rách. Nó đi sâu hơn, phức tạp hơn làm thủng cùng đồ (nằm ở vị trí tận cùng của âm đạo, nó bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ: cùng đồ trước, cùng đồ sau và cùng đồ hai bên).

Tai nạn này thường chỉ gặp trong những đôi tình nhân lần đầu nếm quả cấm. Thiếu kinh nghiệm, sự phối hợp, kích thích thô bạo hay kích thước loại ngoại cỡ của “cậu nhỏ” đều có thể là nguyên nhân của những ca không mong muốn này.

Khi cùng đồ bị thủng, sẽ gây chảy máu ồ ạt, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn. Cùng đồ bị rách sẽ không thể tự lành cho dù sau đó bạn có kiêng quan hệ. Thế nên, nếu không may gặp hiện tượng này, cách duy nhất bạn nên làm là đến ngay phòng khám phụ khoa hoặc bệnh viện gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ. Mặc dù chức năng sinh sản không bị ảnh hưởng khi cùng đồ bị rách, nhưng đời sống tình dục của bệnh nhân lại bị ảnh hưởng khá trầm trọng xuất phát từ chính tâm lý “một lần tởm đến già” đó. Không ít người vợ của chứng “lãnh cảm” sau này có xuất phát điểm từ trận thủng cùng đồ khủng khiếp năm nào. Cho nên, đối với tai nạn loại này, làm sao để phòng tránh là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Từ tốn, tôn trọng bạn tình, lắng nghe phản ứng của đối phương là tất cả những gì bạn nên làm.

... Lần thứ n vẫn ra máu

Bạn và anh xã đã khám phá nhau nhiều lần trước tân hôn, nhưng vào đúng cái đêm “động phòng” chính thức này, bạn vẫn bị ra máu. Không phải chu kỳ, không phải “may vá” lừa gạt gì cả, bạn có thể đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hay một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tác hại dễ thấy nhất là nó làm cho bạn bị đau đớn, sợ quan hệ. Nếu không chữa trị kịp thời, nó sẽ biến chứng, rất nhiều khả năng sẽ gây vô sinh. 

Bệnh "Đêm tân hôn" - 1

Các quý cô đừng bao giờ nghĩ chịu đựng là tình yêu (Ảnh minh họa)

Một loại tai nạn nữa xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của cô dâu. Quần lọt khe, tâm lý hồi hộp, căng thẳng, thụt rửa quá sâu, bằng quá nhiều loại dung dịch có mùi thơm… là những thứ rất dễ dẫn đến viêm nhiễm. Với những người cơ địa mẫn cảm, khi đang bị viêm mà quan hệ thì mức độ đau đớn có thể đem ra so với… tra tấn. Cho nên, trước khi cưới, nếu lỡ có bị viêm, bạn hãy thẳng thắn nói với nửa kia, để họ cùng kết hợp điều trị thì hiệu quả mới triệt để. Thông thường, các loại thuốc viên đặc trị viêm chỉ phát huy hiệu quả khi dùng đúng liều. Nhiều người đang trong quá trình đặt thuốc vẫn “nghiến răng” chiều chồng, kết quả là bệnh vợ chưa dứt, bệnh chồng đã lây. Cứ dây dưa mãi thành bệnh mãn tính rất khó chữa. Cho nên, lùi ngày mật ngọt lại để điều trị dứt điểm là điều mà bạn nên tôn trọng, vì sức khỏe cả hai.

Bện do được yêu nhiều quá

Có cô dâu sau tuần trăng mật đến phòng khám trong tình trạng âm đạo viêm nhiễm, tổn thương nhiều chỗ, rất đau đớn. Hỏi ra mới biết do vợ chồng mới cưới yêu nhiều, yêu liên tục theo kiểu “đêm bảy ngày ba” khiến cho âm đạo xây xát tổn thương. Chuyện kéo dài suốt tuần, suốt tháng trăng mật khiến tình trạng tổn thương càng nặng lên. Thường người ta chỉ tìm đến bệnh viện khi đã đau đớn không chịu nổi nữa.

Với những phụ nữ bình thường, cuộc yêu lí tưởng là khi có thể lên đỉnh lần thứ hai, thứ ba, thời gian khoảng 20-30 phút. Ngược lại, đàn ông chỉ có thể lên đỉnh một lần. Lần lên đỉnh của người đàn ông trùng với đỉnh cao lần hai, lần ba của người nữ là lí tưởng.

Sau khi lên đỉnh lần hai, lần ba người phụ nữ sẽ gần như “mất điện, mất nước” hoàn toàn. Lúc này tiếp tục nữa sẽ làm âm đạo khô rát, toàn thân rã rời, kéo dài thêm nữa gần như là cực hình.

Các quý cô đừng bao giờ nghĩ chịu đựng là tình yêu. Khi chịu đựng quá lâu sẽ làm cho cơ thể kiệt sức, tổn thương. Những ám ảnh về tâm lý sẽ đeo đẳng bạn trong cả một thời gian dài. Để giải tỏa bớt áp lực chiều chồng, có thể hướng cả hai đến những hoạt động lành mạnh khác. Với mỗi cuộc yêu, sau khi cả hai cùng lên đỉnh thì cần có thời gian nghỉ ngơi, lại sức. Đừng ngại nói với chàng khi bạn bị đau và chưa sẵn sàng trở lại. Sự hòa hợp chỉ có thể đến khi cả hai cùng được hưởng lợi từ hoạt động tình dục chứ không phải cố gắng hay nài ép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS. Cao Lâm (Người đẹp)
Chuyện trinh tiết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN