Bé gái bị bạn bè trêu chọc, không muốn đến trường vì mái tóc bông xù

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Cô bé nói rằng mình rất buồn, không muốn trở lại trường vì mái tóc bông xù trở thành trò cười cho các bạn cùng lớp.

Bé gái họ Sun (đến từ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) sinh ra với mái tóc bông xù tự nhiên. Chúng luôn trong trạng thái bị xoè ra, xoăn xù, không thể chải phẳng lại được.

Cô bé vẫn luôn thấy vui vẻ với mái tóc này nhưng mọi chuyện dần thay đổi khi em bắt đầu học mẫu giáo, Sun nói rằng em rất buồn vì bị các bạn trong lớp trêu chọc và bắt nạt vì mái tóc đặc biệt của mình. Thậm chí những người lạ lần đầu gặp bé cũng cố gắng nắm lấy, thử chạm vào những lọn tóc xoăn nổi bật của bé, rồi đưa ra những lời bình luận khiếm nhã.

Bé gái bị bạn bè trêu chọc, không muốn đến trường vì mái tóc bông xù - 1

"Con bé kể rằng nhiều bạn cùng trường đã chế nhạo mái tóc đặc biệt của con", người mẹ nói. Dù phụ huynh thường tết tóc thành bím nhưng vẫn không thể che giấu hết những lọn tóc xoăn xù của cô bé.

"Khi tôi đưa con đi chơi, mọi người thường đến hỏi xem con gái tôi có uốn hay đội tóc giả không. Một số người còn muốn chạm vào tóc con bé. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để mái tóc không ảnh hưởng đến cuộc sống của con. Chúng tôi sẽ tìm thợ làm tóc chuyên nghiệp để tết tóc cho con bé vài ngày một lần. Khi con lớn hơn, tôi sẽ cho con bé đi ép tóc thẳng", người phụ nữ tâm sự.

Bé gái bị bạn bè trêu chọc, không muốn đến trường vì mái tóc bông xù - 2

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều động viên và đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên của cô bé

Cha mẹ nên làm gì khi con bị bạn bè trêu chọc?

Cha mẹ tập trung vào điều gì đó mà con thực sự giỏi. Làm như vậy sẽ giúp con cảm thấy tự tin hơn, thường xuyên nói chuyện, khen ngợi về những thành tích của con, giúp con biết con đang làm tốt như thế nào.

Cha mẹ lắng nghe con nhiều hơn. Nói chuyện với con về những gì đang diễn ra ở trường, và làm cho con cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Tạo lòng tin ở con, giúp con biết rằng cha mẹ ở đó để giúp đỡ và hỗ trợ khi con cần.

Dạy con bình tĩnh, không phản ứng lại những lời trêu chọc. Thay vì tức giận hoặc khóc lóc dễ khiến con bị trêu chọc nhiều hơn, cha mẹ nên dạy cố gắng phớt lờ lời trêu ghẹo, như thể chúng vô hình, nếu có thể, con cũng nên bỏ đi.

Cha mẹ thực hành ở nhà cùng con. Nhập vai là một trò chơi nhưng cũng là một phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp con bạn đối phó với những trò trêu chọc.

Dạy con cách biến lời trêu chọc thành lời khen. Bạn bè trêu chọc muốn làm cho trẻ cảm thấy bị tổn thương, nhưng chúng không thể làm được điều đó nếu bạn dạy con mình biến điều tiêu cực thành điều tích cực.

Cha mẹ giúp con hiểu và chấp nhận sự thật. Sở hữu một đặc điểm khác lạ trên cơ thể không có nghĩa là bản thân con là người xấu hay điều gì đó rất tồi tệ. Cha mẹ nên để con hiểu và không xấu hổ về bản thân.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/be-gai-bi-ban-be-treu-choc-khong-muon-den-truong-vi-mai-toc-bong...

Bài văn tả bố xấu hết phần thiên hạ đạt 10 điểm của cô bé lớp 5

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong bài văn này không khỏi bật cười nhưng rồi lại rưng rưng xúc động.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung