Bài văn tả bố xấu hết phần thiên hạ đạt 10 điểm của cô bé lớp 5

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong bài văn này không khỏi bật cười nhưng rồi lại rưng rưng xúc động.

Tập làm văn là một trong những môn học quan trọng gắn liền với thời học trò suốt cả 12 năm đi học. Đây là môn học không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng đọc - viết, sử dụng câu, tăng vốn từ mà còn giúp trẻ kích thích tư duy, trí sáng tạo, khai triển góc nhìn riêng và khơi gợi cảm xúc cá nhân. Và để đạt được điểm số cao, nhiều bạn học sinh thông thường sẽ tham khảo các bài văn mẫu để giúp cho bài làm của mình hay và hoàn hảo hơn.

Mới đây, dân mạng được một phen trầm trồ vì bài văn điểm 10 của một học sinh lớp 5 tả về bố mình. Dựa trên những quan sát thực tế hàng ngày, cô nhóc đã liệt kê hết những điểm "xấu hết phần thiên hạ" của bố. Tuy nhiên ở những dòng cuối, cô nhóc đã kể lại những điều tuyệt vời mà bố đã làm cho con gái.

Bài văn tả bố xấu hết phần thiên hạ đạt 10 điểm của cô bé lớp 5 - 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Ai cũng bảo "người em yêu nhất là mẹ và người mẹ yêu nhất là em" nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất. Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi. Bố nhà người ta đầu bóng vì vuốt keo, bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội. Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy". Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày. Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục. Bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ. Bố nhà người ta được cấp dưới ngưỡng mộ. Bố em đây làm tài xế cho các cô, các bác. Bố em còn thua xa bố nhà người ta.

Bài văn tả bố xấu hết phần thiên hạ đạt 10 điểm của cô bé lớp 5 - 2

Nhưng bố em sẵn sàng ký vào bản kiểm điểm của em mà không mách mẹ; sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em; sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô; sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm bài xong và đi ngủ; sẵn sàng ngồi bên em "cày" toán khó mấy tiếng đồng hồ; sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em; sẵn sàng nhường cho em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích; sẵn sàng cho em mượn iPad vào cuối tuần với lý do "cho nó giải trí thêm chút"; sẵn sàng đánh xe đến lớp đón em cho dù phải bỏ một buổi họp quan trọng; sẵn sàng tấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để "giúp nó giảm stress". Bố em rất khéo năn nỉ mẹ đừng đánh em, hoặc nhận tội thay để em không bị mẹ mắng. Mấy câu ấy thường chỉ là mấy câu như: "Khiếp sáng sớm đài đã hát dân ca, cải lương hay vọng cổ rồi à?", "Trời đánh còn tránh miếng ăn nhé!", "Ê, hình như có Giọng hát Việt rồi kìa!",... đủ để nhắc khéo mẹ và em thoát nạn... Nói thế thôi nhưng đối với em, một người bố như thế là tất cả rồi. Bố chả bao giờ khiến em buồn hay khóc bao giờ. Bố luôn là anh hùng giải cứu em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ... Cảm ơn bố rất nhiều: Con chúc "Papa luôn mạnh khỏe, sớm hết bệnh tiểu đường và sống lâu mãi với chúng con, "Papa" nhé".

Bài văn tả bố xấu hết phần thiên hạ đạt 10 điểm của cô bé lớp 5 - 3

Với văn phong tự nhiên, gần gũi, mộc mạc nên bài văn tả bố của cô bé này đã được 10 điểm và lời khen ngợi của cô giáo cùng dòng nhận xét: "Cô thích lắm. Bài viết của em đã đưa cô gặp một ông bố (một con người) hội tụ mọi điều tốt và xấu có thể có. Điều mà cô ngưỡng mộ nhất ở ông ta là cái tình của người cha đối với con và cái tình của con đối với ông ấy".

Quả thật, những áng văn chân thật là những áng văn cảm xúc nhất, cô bé đã dũng cảm để khắc họa về ông bố dù không mấy hoàn hảo nhưng vô cùng yêu thương hai mẹ con. Thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, cô bé đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự sâu sắc và tình cảm của em dành cho bố.

Được biết bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội từ tháng 11/2020 nhưng mới đây lại được cư dân mạng chia sẻ lại. Có lẽ vì quá hài hước và chân thực nên bài văn một lần nữa nhận được lượng tương tác "khủng".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-bo-xau-het-phan-thien-ha-dat-10-diem-cua-co-be-lop-5-...

Bài văn tả cái cây của học sinh lớp 3 khiến cô giáo ”đứng hình”, đọc tên cây mà nhiều người lớn sững sờ

Cô bé học sinh này đã lựa chọn tả một cái cây mà chỉ cần nhắc tới là mắt ai cũng long lanh như sao sáng.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung