Bật mí về nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Thứ Năm, ngày 27/08/2020 15:07 PM (GMT+7)

Cả nước có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 thì Ngọc Trâm là một trong số đó.

Bật mí về nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020 - 1

Ngọc Trâm - một trong hai thủ khoa môn Văn cả nước

Ngày 27/8, điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 chính thức được công bố. Cả nước có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ Văn và Dương Ngọc Trâm (học sinh trường THPT Chu Văn An – An Giang) là một trong số đó.

Chính Ngọc Trâm cũng bất ngờ về kết quả này, cô nàng run run chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Mọi người ơi, mình đang khóc nè. Văn mình được 10 điểm. Ai đó cứu giúp mình với”.

Khoảnh khắc soi được điểm thi và biết mình là một trong hai thủ khoa toàn quốc môn Văn, Ngọc Trâm không kìm nổi sự xúc động. Người đầu tiên cô thông báo niềm vui này là mẹ và hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở.

Bật mí về nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020 - 2

Cô nàng khiến nhiều người ngưỡng mộ về thành tích xuất sắc này

Niềm yêu thích học môn Ngữ Văn của Ngọc Trâm được truyền từ ông ngoại. Cô rất thích đọc sách và cảm thụ văn học, có khi dành cả buổi tối chỉ để viết ra cảm xúc của mình sau khi đọc xong một cuốn tiểu thuyết nào đó.

Cũng nhờ vậy mà văn phong của Ngọc Trâm rất mượt mà, cách dùng từ chuẩn và đôi khi khá “mỹ miều”. Trâm chia sẻ, điều tối kỵ trong cách làm văn của cô là lan man và rời rạc. Cô thường lập sườn bài và dàn ý trước với những kiến thức cơ bản, sau đó lập luận dựa trên dàn ý đó.

Đối với bài thi Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ngọc Trâm thừa nhận, cô nàng chưa viết hết những gì mình nghĩ nên khi bước ra khỏi phòng thi vẫn còn nhiều lăn tăn, lo lắng . Nào ngờ, kết quả nhận được lại ngoài mong đợi.

“Phần đọc hiểu, mình cố gắng đọc kỹ đề tài và trả lời sát nhất để không bị mất điểm. Về câu hỏi nghị luận xã hội, mình vừa giải thích kỹ từ khoá của đề, vừa liên hệ với thực tế. Một bài viết rõ ràng, mạch lạc và còn đưa ra được những suy nghĩ độc lập, mình cho rằng sẽ được đánh giá cao”, Trâm nói.

Bật mí về nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020 - 3

Ngọc Trâm rất yêu thích văn học

Ngọc Trâm thừa nhận, văn học ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của cô nàng. "Nhạy cảm có lẽ là từ phù hợp nhất để nói về tính cách của mình. Mình vẫn mong, tương lai bản thân sẽ mạnh mẽ và bản lĩnh hơn", Trâm cười. 

Với kết quả này, Ngọc Trâm dự định sẽ dự thi tổ hợp khối D14 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh) để xét tuyển ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM).

Nguồn: http://danviet.vn/bat-mi-ve-nu-sinh-dat-diem-tuyet-doi-mon-van-ky-thi-thpt-quoc-gia-2020-5020202...

Yêu cầu phân tích bài thơ Sóng, nữ sinh có màn ”bé lái” cực ”gắt” khiến ai cũng ”bái phục”

Không ít cư dân mạng đã phải giật mình trước màn lý giải những hiện tượng tự nhiên xuất hiện trong bài thơ Sóng (nữ...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Điểm thi THPT quốc gia 2020
Báo lỗi nội dung