Anh không yêu, sao vẫn ích kỷ?

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Anh không quan tâm đến em, sao vẫn muốn em đợi chờ anh trong vô vọng?

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Em tên là M, hiện tại em đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Kinh tế. Hôm nay, em muốn gửi tới Bạn trẻ cuộc sống những dòng tâm sự của mình và rất mong các bạn độc giả của chuyên mục bớt chút thời gian để chia sẻ cùng em.

Em hiện đang yêu một anh chàng làm trinh sát ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng em tình cờ quen nhau trên một diễn đàn cách đây khoảng 2 tháng. Do trước đây anh cũng học trường Luật nên chúng em nói chuyện với nhau rất hợp.

Từ khi quen nhau tới nay, chúng em mới chỉ gặp nhau có hai lần, một lần là anh tới rước em đi cà phê lúc 9h tối ở nhà em, một lần là anh tới đón em đi học rồi chở em đi chơi luôn.

Có một lần, em vô tình bắt gặp anh chở một người con gái tới quán nước gần nhà em ngồi (trong khi đó nhà em cũng bán nước mà anh không ngồi, rồi ânh vội vàng đi và nói là chở chị trong đội đi thăm chồng chị ấy). Từ lúc quen nhau tới giờ, aanh luôn có rất nhiều lý do để tránh gặp em, như: “Phải về lấy lời cung gấp”; “Bị té xe”; “Bị đâm”; “Bị thương”; “Ngoại anh mất”… nói chung những lý do anh đưa ra vô cùng chính đáng khiến em không thể trách anh được.

Dạo trước mới quen nhau thì anh hay nhắn tin cho em lắm, còn dạo gần đây thì khi nào em nhắn tin thì anh mới trả lời, còn không thì anh cũng chẳng chủ động nhắn cho em một dòng nào. Lần nào em gọi điện thoại anh cũng tắt máy hoặc không nghe, sau đó thì anh giải thích rằng: “Đang ngồi với sếp nên anh không nghe máy” hay “Điện thoại hết pin/ hết tiền nên anh không gọi lại cho em được”. Em tự hỏi rằng, liệu công việc của anh có quá bận rộn như lời anh nói hay không? Hay anh đang dựng một màn kịch mà em là con rối trong đó?

Anh không yêu, sao vẫn ích kỷ? - 1

Em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với anh nữa không? (Ảnh minh họa)

Và điều khiến em cảm thấy rất buồn là Valentine, 8/3, anh cũng không đến chơi với em và viện lý do “đi công tác”. Thế nhưng có hôm đi chơi với em thì anh lại liên tục nhắn tin với một người khác… và em cũng không dám hỏi người đó là ai.

Khi em tỏ thái độ buồn vì anh vô tâm thì anh lại vỗ về: “Em đợi anh nha! Chỉ còn hai tháng nữa là anh chuyển qua đội khác thì anh sẽ không bị bó hẹp thời gian như bây giờ nữa. Em đừng nhận lời yêu ai và cũng đừng để ai tán tỉnh nhé!”.

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Hiện tại em đang rất rối bời không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với anh nữa không… vì em thấy những lý do anh đưa ra có vẻ bất hợp lý quá. Ví dụ như anh “bị đâm xe” và “anh té xe” cùng xảy ra trong vòng một tuần mà kết cục anh lại chẳng bị làm sao. Em cũng không hiểu rõ về nghề nghiệp trinh sát của anh có thật sự bận tới mức không có thời gian nhắn cho em một tin nhắn không nữa?

Em rất mong khi chia sẻ những dòng tâm sự này, mọi người hãy cho em những lời khuyên và tư vấn giúp em phải làm sao để giải quyết vấn đề này. Em thật sự không biết có nên tiếp tục quen anh nữa không? Em có nên kết thúc với anh bằng cách thầm lặng không nữa? Vì dù sao, em cũng không muốn mãi là cô gái ngốc nghếch, mù quáng trong tình yêu này… dù biết rằng, em đã thật sự thương anh rồi.

Em rất mong khi chia sẻ những dòng tâm sự này sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích của mọi người!

Em xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Vân ghi
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN