Anh em sinh ba đậu vào đại học danh tiếng nhất TQ và cách dạy con của người mẹ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Bên cạnh niềm vui đậu đại học, gia đình này đang đối mặt với nỗi lo về chi phí nhập học cùng lúc của 3 anh em.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao câu chuyện về 3 anh em sinh ba ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam được nhận vào Đại học Bắc Kinh, Đại học Khoa học và Công Nghệ Quốc gia. Tên của 3 anh em là Triệu Chấn Hưng, Triệu Chấn Trung và Triệu Chấn Hoa, điểm thi đại học lần lượt là 654, 664 và 674 trên tổng 750 điểm

Anh em sinh ba đậu vào đại học danh tiếng nhất TQ và cách dạy con của người mẹ - 1

Được biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, cả 3 anh em đã sớm đặt ra mục tiêu cho mình. Họ đã nỗ lực chăm chỉ học tập suốt hơn 10 năm và chịu rất nhiều áp lực. 3 anh em hiện rất vui mừng vì công sức của mình suốt chục năm qua đã được đền đáp xứng đáng.

Người con cả rất thích nghiên cứu về khoa học não bộ, khám phá khả năng kết nối của cơ thể người và máy móc. Vì thế, cậu đã chọn Đại học Khoa học và Công Nghệ Quốc gia là mục tiêu của mình.

Người con thứ 2 muốn tham gia nghiên cứu công việc chế tạo thuốc. Cậu muốn tạo ra những loại thuốc mới có chất lượng cao, giá thành rẻ để cứu chữa được nhiều người. Và Đại học Bắc Kinh là nơi chắp cánh giúp cậu hoàn thành ước mơ này.

Người con thứ 3 mong rằng mình có thể đạt được những thành tựu trong lĩnh vực năng lượng, góp phần làm giảm bớt vấn nạn cạn kiệt tài nguyên môi trường. Cậu sẽ cùng anh cả nhập học vào Đại học Khoa học và Công Nghệ Quốc gia.

Anh em sinh ba đậu vào đại học danh tiếng nhất TQ và cách dạy con của người mẹ - 2

Cả 3 anh em đều có những hoài bão rất lớn lao, mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của nhân loại. Điều đó càng khiến cho nhiều người khâm phục hơn.

Thành tích của 3 anh em không thể tách rời sự giáo dục của gia đình. Khi biết được nghề nghiệp của bố mẹ, không có gì lạ khi 3 anh em có thành tích học tập tốt đến vậy. Được biết, người mẹ là kỹ sư, bố đi công tác nước ngoài quanh năm, bố mẹ đều là thạc sĩ, xuất thân trong gia đình trí thức cao. Đặc biệt, người mẹ cực kỳ quan tâm tới việc học của con cái.

Khi nói đến vấn đề giáo dục con cái, trong một cuộc phỏng vấn người mẹ chia sẻ rằng: “3 anh em nói thích thi Olymlic Toán, tôi sẽ tự tìm hiểu rồi sau đó trao đổi với các con về vấn đề này. Mỗi thằng bé đều có cá tính riêng, tôi tập trung trau dồi sở thích, đam mê và hướng dẫn các con yêu thích việc học”.

Anh em sinh ba đậu vào đại học danh tiếng nhất TQ và cách dạy con của người mẹ - 3

Người mẹ sẽ cùng 3 anh em lên kế hoạch học tập để giúp các con hình thành thói quen học tập tốt. Từ cấp 2 cho tới cấp 3, tiến độ học tập cần được duy trì ổn định và nhất quán, các anh em động viên và giúp đỡ nhau trong học tập khi gặp khó khăn.

Bên cạnh việc học, 3 anh em còn thích chơi thể thao, kết hợp học và chơi khiến việc học ngày càng hiệu quả hơn.

Phương pháp giáo dục của người mẹ đề cao tính thoải mái, tuy có kỳ vọng nhưng không quá áp đặt, dạy con phát triển theo năng khiếu và tôn trọng sở thích của các con. Nhờ cách giáo dục đúng đắn này, cả 3 anh em rất tự giác và tìm thấy niềm vui trong học tập, thành quả ngày hôm nay chính là minh chứng cho điều đó.

Bên cạnh niềm vui đậu đại học, gia đình cũng chia sẻ đang rất lo lắng về vấn đề chi phí khi nuôi cùng lúc 3 đứa con ăn học. Mặc dù vậy, bố mẹ 3 anh em vẫn cố gắng tạo điều kiện để các con mình được ăn học tới nơi tới chốn.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-em-sinh-ba-dau-vao-dai-hoc-danh-tieng-nhat-tq-va-cach-day-con-cua-nguoi-me...

Sống đừng trông mong vào người khác, cuộc đời của bạn không nằm trong miệng người ta

Có những đạo lý và bài học cuộc sống bạn nên nhận ra càng sớm càng tốt.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung