7 câu hỏi cho biết bạn có đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình hay không?

Hãy trả lời 7 câu hỏi dưới đây để biết được hôn nhân của bạn có đang gặp trục trặc hay không, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh lại cuộc sống để cứu vãn nó.

7 câu hỏi cho biết bạn có đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình hay không? - 1

Sự tử tế là yếu tố quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh nào. (Ảnh minh hoạ)

1. Người ấy có đối xử với bạn với sự tôn trọng không?

Sự tôn trọng có thể giúp các mối quan hệ đi được chặng đường dài. Các cặp đôi hạnh phúc đều tôn trọng và đánh giá cao nhau. Trong mọi trường hợp, một mối quan hệ lành mạnh hạnh phúc không bao gồm những người trong cuộc thiếu tôn trọng và thô lỗ với nhau.

2. Vợ chồng bạn có hay trò chuyện với nhau không?

Nếu câu trả lời là không thì điều đó cho thấy cuộc hôn nhân của bạn không còn hạnh phúc nữa.

Việc một cặp vợ chồng không còn trò chuyện tâm sự cùng nhau thường xuyên chứng tỏ mối quan hệ của họ đang ngày càng xa cách hơn. Hãy chia sẻ với nhau nhiều hơn nếu không muốn hôn nhân đi đến hồi kết.

3. Bạn đời có tử tế với bạn?

Sự tử tế là yếu tố quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh nào. Không bao giờ cho phép sự thô bạo, chứ đừng nói đến bất kỳ hình thức lạm dụng nào, từ một người có ý nghĩa với ban. Một người bạn đời tử tế sẽ đảm bảo bạn tìm thấy niềm vui và sự hài lòng khi ở bên cạnh họ.

4. Vợ chồng bạn có thường xuyên làm "chuyện ấy"?

Nếu cuộc hôn nhân của bạn gần như không tồn tại đời sống tình dục, hoặc bạn luôn có trải nghiệm không tốt trong chuyện đó, thì đây chính là một dấu hiệu của một cuộc hôn nhân tồi tệ.

5. Bạn có thể hình dung cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu không có người ấy?

Khi ai đó nói: "Cuộc sống của tôi thật khủng khiếp nếu không có anh ấy/cô ấy" tức là tình yêu đó đã làm họ hạnh phúc, và nếu không có nó thì họ sẽ rất đau khổ.

6. Vợ chồng bạn có dành thời gian cho nhau không?

Một cặp vợ chồng, gia đình hạnh phúc là mọi người sẽ luôn dành thời gian cho gia đình, ưu tiên cho gia đình và gia đình chính là số 1.

Tuy nhiên, nếu thay vì dành thời gian cho gia đình, vợ hoặc chồng lại dành nhiều thời gian cho mối quan hệ bạn bè bên ngoài hơn thì chứng tỏ cuộc hôn nhân này cũng không còn hạnh phúc như lúc đầu nữa.

7. Bạn đời có khiến bạn cảm thấy mình đặc biệt, quan trọng và được yêu thương?

Hay nói cách khác, họ có làm cả những điều nhỏ bé và to lớn để cho bạn thấy họ quan tâm, chăm sóc bạn không? Bất cứ điều gì từ một tin nhắn dễ thương để cho bạn biết người ấy đang nghĩ đến bạn đến một món quà sinh nhật bất ngờ, người ấy luôn khiến bạn thấy mình luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của họ.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-cau-hoi-cho-biet-ban-co-dang-hanh-phuc-voi-cuoc-hon-nhan-cua...

Áp lực tiền bạc trong hôn nhân và những hóa giải chuyên gia mách bạn

Trong cuộc sống này dù ít hay nhiều thì ai cũng cần tiền. Áp lực tiền bạc trong hôn nhân quá lớn - Chuyên gia Đánh thức Tình yêu Nguyễn Đức Quỳnh hướng dẫn các cặp đôi cách...

Chia sẻ
Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung