5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau

Bạn là kiểu cặp đôi nào trong số các kiểu dưới đây? Và bạn có phải là kiểu cặp đôi hạnh phúc không?

1. Cặp đôi tránh xung đột

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 1

Nếu bạn và nửa kia cố gắng hết sức để giữ mọi thứ hoàn toàn ổn định thì đây chính là dấu hiệu của cặp đôi tránh xung đột. Cả người đều có những sở thích cá nhân của riêng mình, vì vậy mỗi người đều tin rằng mối quan hệ là “đủ tốt”. Đó là lý do tại sao bạn không thể hiện những gì mình cần từ người khác.

Những người trong kiểu quan hệ này không tìm kiếm những thứ có lợi cho cá nhân mà họ tập trung vào thỏa thuận, nhượng bộ khi xuất hiện tranh cãi. Tuy nhiên, cố gắng không để xảy ra cãi vã, xung đột có thể dẫn đến tình trạng nhàm chán và nửa kia lại đi tìm kiếm sự chú ý, thú vị ở bên ngoài.

2. Cặp đôi bay bổng

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 2

Bạn có thể thấy mối quan hệ của mình vô cùng nồng nàn, giàu cảm xúc và trong trường hợp này, bạn thuộc tuýp những cặp đôi bay bổng. Bạn chia sẻ quan điểm với đối tác thật dễ dàng vì bạn làm điều đó với cả sự tôn trọng, hài hước, chính trực và thiện chí. Mối quan hệ của hai người dựa trên sự giao tiếp, sự đồng cảm, sự hài hước và sự trung thực. Kiểu cặp đôi này thường khá hạnh phúc.

3. Cặp đôi luôn cố gắng xây dựng

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 3

Nếu hai người luôn nỗ lực để hiểu quan điểm của nhau về mọi thứ, thì đây là một cặp đôi “đáng đồng tiền bát gạo”. Bạn đối mặt với các vấn đề của mình một cách mềm mỏng, bình tĩnh và quan trọng nhất là mối quan hệ của bạn được xây dựng nhờ sự đồng cảm và tương trợ nhau.

Đây là kiểu cặp đôi thuộc top 3 cặp đôi hạnh phúc vì là kiểu trung gian giữa những cặp đôi tránh xung đột và những cặp đôi bay bổng.

4. Các cặp đôi giả tạo

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 4

Bạn có nhận thấy trong mối quan hệ bạn luôn cẩn trọng, đề phòng không? Bạn có cảm thấy như tất cả những gì nửa kia quan tâm là không thật lòng? Nếu đúng như vậy, hai người sẽ thuộc kiểu cặp đôi giả tạo. Theo nghiên cứu, kiểu cặp đôi này có xu hướng không hạnh phúc.

5. Cặp đôi đối đầu

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 5

Khi nói đến tình yêu của mình, bạn chỉ nghĩ đến những sự chỉ trích, khinh thường, phòng thủ và ném đá không? Nếu có thì đây là dấu hiệu quả cặp đôi đối đầu với những cảm xúc tiêu cực. Mối quan hệ này thực sự rất độc hại về mặt tinh thần.

Những người thuộc kiểu quan hệ này khá thù địch với nhau, giống như kiểu vợ chồng đối đầu, không có điểm chung, không có tiếng nói chung và vì thế họ dễ ly hôn.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/5-kieu-cap-doi-dien-hinh-khi-yeu-nhau-c47a11713.html

Lấy chồng nửa năm không chịu ân ái, cô gái bị chồng đòi hết sính lễ

Cô Lý thường xuyên ngó lơ chồng, chỉ cần chồng dựa vào một chút là đẩy ra xa, từ chối quan hệ.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Arttimes)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung