4 điều con gái cần “khắc cốt ghi tâm” trước khi lấy chồng

4 điều này là bài học xương máu nhiều người đã trải qua sau một cuộc hôn nhân tan vỡ.

4 điều con gái cần “khắc cốt ghi tâm” trước khi lấy chồng - 1

Ảnh minh họa.

Sống trong một thời đại mà chuyện “yêu nhanh cưới vội ly hôn sớm” xảy ra quá nhiều như thế này, bạn càng cần phải cẩn trọng hơn trước quyết định lập gia đình của mình. Hôn nhân là một điều rất thiêng liêng và nó cần dựa trên nhiều yếu tố trước khi cả 2 quyết định gắn kết với nhau cả đời.

Đành rằng, chẳng ai muốn ly hôn nhưng bạn cần hiểu một điều, càng cẩn thận lựa chọn sẽ càng có một cuộc hôn nhân viên mãn. Đặc biệt, con gái trước khi lấy chồng phải nhớ rõ 4 điều dưới đây, đó là những bài học hôn nhân đắt giá nhiều người đã trải qua.

1. Hôn nhân không phải để kết hôn với một người mà là cùng nhau xây dựng một gia đình

Có một ai đó từng nói rằng, con cái là bản sao của cha mẹ chúng. Cha mẹ như thế nào thì con cái ít nhiều cũng sẽ giống như vậy. Một số người đã rất hối hận khi quyết định kết hôn mà không xem xét kỹ lưỡng gia đình chồng như thế nào.

Chẳng hạn như bố mẹ chồng luôn thương yêu nhau, con trai họ cũng có xu hướng yêu thương vợ mình như vậy. Ngược lại, bố mẹ chồng thường xuyên gây gổ, không tôn trọng nhau, con trai họ dễ có tính bạo lực và gia trưởng.

2. Không phải tình yêu càng lâu, hôn nhân càng bền chặt

Hôn nhân có bền chặt hay không hoàn toàn không thể đo đếm được bằng thời gian 2 người yêu nhau. Trên thực tế, 2 vợ chồng trái tính nhau, càng cố kéo dài thời gian sống chung cuộc sống sẽ càng giống như địa ngục.

Ly hôn mang lại nhiều tác hại hơn so với việc chia tay khi yêu nhau. Vì vậy, trong một mối quan hệ, nếu bạn nhận thấy nửa kia của mình không phải là người bạn đời phù hợp bởi sự khác biệt về văn hóa, hoàn cảnh lớn lên, thói quen sinh hoạt, lối suy nghĩ… cách tốt nhất là nên chia tay một cách dứt khoát.

Có không ít người đàn ông sau khi kết hôn, nhất là khi có con, bản chất của họ bắt đầu lộ rõ. Họ phó mặc mọi thứ cho người vợ, thậm chí thản nhiên ngoại tình trong khi vợ mang thai. Lúc này, người vợ có 2 lựa chọn: 1 là tiếp tục chịu đựng để con có cha và  gia đình đầy đủ, 2 là ly hôn và làm lại cuộc đời mình.

3. Đừng hy vọng có thể thay đổi chồng và mẹ chồng

Nhiều cô gái ngây thơ nghĩ rằng, khi cưới nhau rồi người chồng sẽ có trách nhiệm với gia đình hơn, hoặc họ nghĩ nếu bản thân cố gắng lấy lòng mẹ chồng thì mọi thứ sẽ tốt hơn.

Trên thực tế cho thấy, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sống chung một nhà rất khó để dung hòa. Một khi mẹ chồng đã không thích mình ngay từ đầu, dù bạn có làm gì đi chăng nữa vẫn chỉ là “cái gai” trong mắt họ. Nếu sống chung với mẹ chồng khó tính, chắc chắn chuyện cãi vã sẽ xảy ra thường xuyên.

Các cô gái cần phải tìm hiểu kỹ hoàn cảnh gia đình chồng tương lai, đừng xuề xòa cho rằng điều này là không cần thiết. Mọi thứ bên gia đình chồng như tính cách, khả năng kinh tế, gia cảnh xuất thân… đều rất quan trọng.

4. Kết hôn vì tình yêu chứ không phải vì tuổi tác

Đừng sợ lấy chồng muộn, hãy sợ lấy nhầm chồng. Bạn chỉ nên kết hôn khi bản thân thực sự muốn, chứ không phải vì đến tuổi cần phải lấy đại một ai đó cho bằng bạn bè.

Suy cho cùng, bạn kết hôn cho chính bản thân mình, bởi chẳng có ai sống hộ dùm bạn. Một số cô gái lấy lý do kết hôn vì bố mẹ ép, vì trách nhiệm của bản thân, vì sợ ế không ai ưng… Hôn nhân mà 2 người không thực sự yêu nhau sẽ là một bi bịch.

Có rất nhiều trường hợp cưới nhau rất nhanh, chưa biết gì nhiều về gia cảnh đối phương đã vội vàng lên xe hoa về nhà chồng. Để rồi vài năm sau đó, khi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa, họ lại đưa nhau ra tòa.

Hôn nhân đối với một người phụ nữ rất quan trọng. Mặc dù không ai phản đối việc tái hôn nhiều lần nhưng cuộc hôn nhân tan vỡ lần đầu tiên sẽ để lại rất nhiều thương tổn cho phụ nữ. Vì vậy, trong bất cứ trường hợp nào, con gái hãy nhớ rằng, cưới xin là chuyện hệ trọng cả đời, đừng để bản thân phải hối hận.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/4-dieu-con-gai-can-khac-cot-ghi-tam-truoc-khi-lay-chong-c47a9697.ht...

10 năm ở với con gái trông cháu, khi cháu lớn, bà cụ bị con đuổi về quê

Khi còn khỏe mạnh, bà hết lòng giúp đỡ con cháu, về già lại bị con cái đuổi đi, dù có quyền lựa chọn nhưng bà vẫn rất buồn.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Arttimes)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung