3 điều đàn ông phải "khắc cốt ghi tâm" để lấy được người vợ tốt

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 09:24 AM (GMT+7)

Chia sẻ từ một người đàn ông đã từng ly hôn sẽ là những bài học đắt giá cho những ai đang có ý định lập gia đình.

3 điều đàn ông phải "khắc cốt ghi tâm" để lấy được người vợ tốt - 1

Đàn bà chính là phong thủy trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Đàn bà chính là phong thủy trong gia đình. Cuộc đời của một người đàn ông sau khi kết hôn sẽ trở nên tốt lên hay xấu đi đều có liên quan rất lớn đến người đầu ấp tay gối. Vậy nên, một người vợ tốt có ảnh hưởng rất lớn đến gia đình sau này.

Nếu một người đàn ông muốn lấy người vợ "vàng 10", trước tiên anh ta cần phải xem hoàn cảnh gia đình ban đầu của họ. Lý Trưởng (Trung Quốc), một người đàn ông vừa ly hôn vào năm ngoái, chia sẻ về câu chuyện hôn nhân đổ vỡ của mình và có những bài học được đúc kết khiến ai cũng gật gù đồng tình.

Lý Trưởng cho biết, ban đầu khi cưới vợ, anh thừa nhận mình cẩu thả khi không tìm hiểu kỹ càng về gia cảnh của người vợ cũ, khiến anh hết lần này tới lần khác mắc lỗi. Sau khi kết hôn, anh nhận ra vợ mình là người sống không có trách nhiệm, lúc nào cũng chỉ biết tới tiền, sống rất phù phiếm xa hoa.

Kết quả sau 3 năm chung sống, anh kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác. Không còn cách nào khác nên anh đành phải ly hôn. "Đừng lấy con gái của 3 gia đình này, nếu không cuộc sống sẽ khó khăn", là tiếng thở dài của anh sau khi quá đau khổ cho cuộc hôn nhân của mình.

Gia đình gia trưởng, trọng nam khinh nữ

Phụ nữ sau khi kết hôn thường được khuyên nên tập trung toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình, có như thế gia đình mới có thể sống hạnh phúc được.

Nếu bên gia đình vợ suốt ngày trông mong vào đứa con gái đi lấy chồng, hy vọng có thể nhận được trợ cấp hằng tháng, cuối cùng người đàn ông sẽ thiệt thòi nhất vì bây giờ phải có áp lực chu cấp thêm cho gia đình vợ.

Một phụ nữ sống trong gia đình như vậy, chỉ biết quan tâm tới gia đình ruột thịt của mình mà bỏ bê gia đình chồng, điều này sẽ làm tổn hại đến người chồng rất nhiều.

Không ít những cô gái sống trong cảnh "trọng nam khinh nữ", khi cha mẹ đã tẩy não cô ngay từ khi còn nhỏ. "Con chỉ có một đứa em trai, sau này nhất định phải đối xử và chăm sóc nó thật tốt".

Quan niệm gia trưởng này đã ăn sâu vào máu thịt của họ, khiến người vợ nhiều lúc không thể phân biệt được đâu mới thực sự là gia đình mình cần trân trọng nhiều hơn.

Vợ cũ của Lý Trưởng dù sau khi đã ly hôn vẫn không thể nào từ bỏ việc trợ cấp cho bố mẹ và em trai, khi nhắc đến việc từ chối thì cảm thấy tội lỗi và áy náy.

Gia người lớn lên trong gia đình mà cha mẹ không có trách nhiệm với con cái

Khi còn nhỏ, con cái thường bắt chước nhiều nhất chính là cha mẹ. Trường học đầu tiên của một đứa trẻ chính là gia đình và cha mẹ sẽ là giáo viên đầu tiên. Nhiều hành vi của trẻ sau này đều được học từ cha mẹ. Vì thế, cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và hành động của con mình.

Chẳng hạn như, cha mẹ thích chơi mạt chược, con cái có thể thích đánh bài. Cha mẹ thích chửi thề, con cái có thể thô lỗ và thích đánh nhau. Cha mẹ sống không có trách nhiệm, con cái sau khi lập gia đình cũng sẽ không có ý thức và trách nhiệm với gia đình của mình.

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", vợ của của Lý Trưởng là ví dụ điển hình nhất. Vì vậy, anh khuyên đàn ông không nên lấy một người vợ sinh trưởng trong gia đình như vậy.

Gia đình có tiếng xấu

Tác động của môi trường trong gia đình có thể nói rằng, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời một người. Những người sống trong gia đình nề nếp sẽ có tính cách rất tốt, ngược lại những người sống trong gia đình mà cha mẹ hoặc anh chị em có tiếng xấu, ít nhiều họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn như, sống trong một gia đình mà cha mẹ hay so sánh, nhỏ nhen, chắc chắn con cái trong gia đình này cũng sẽ chẳng khá hơn chút nào. Trong mắt của họ, mọi thứ đều mang sự đố kỵ, đàn ông kết hôn với một phụ nữ sống trong gia đình như vậy chắc chắn sẽ có nhiều bất đồng quan điểm sống. Sau cùng, chuyện ly hôn cũng là điều sớm muộn, khi tức nước vỡ bờ.

Một phụ nữ đóng nhiều vai trò trong gia đình, không chỉ là vợ của chồng, mà còn là mẹ của con và con dâu của bố mẹ chồng. Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả một đời, vì vậy đừng vội vàng để rồi "đứt gánh giữa đường", để lại những tổn thương không thể xóa nhòa cho cả 2 bên.

Có một điều mà nhiều đàn ông phải thừa nhận rằng, điều khiến họ tự hào nhất trong cuộc đời mình không phải là sự nghiệp vẻ vang mà là kiếm được một người vợ tốt. Vì vậy, trong việc tìm kiếm một người bạn đời, đàn ông cần đặc biệt thận trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/3-dieu-dan-ong-phai-khac-cot-ghi-tam-de-lay-duoc-nguoi-vo-tot-5020201811925220...

”Nghe lời mẹ đi con gái, 3 kiểu đàn ông này dù có ế con cũng đừng cưới vội”

Hôn nhân là một canh bạc lớn nhất của cuộc đời người phụ nữ. Muốn thắng hay thua, phụ nữ chắc chắn cần chuẩn bị...

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung