3 cô con gái tuyên bố không lấy chồng, mẹ hoảng quá làm điều không ai ngờ

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 13:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô Trương muốn tái hôn không phải vì khao khát một mái ấm gia đình mà mục đích của cô là làm gương cho 3 cô con gái. 

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Mới đây, Trung tâm Dịch vụ gia đình mỹ mãn của quận Trung Lịch, thành phố Đào Viên, Đài Loan đã chia sẻ về một trường hợp vô cùng đặc biệt. Theo Giám đốc trung tâm Từ Nãi Nghĩa, cách đây không lâu có một người phụ nữ goá chồng họ Trương đã tìm đến trung tâm, mong trung tâm mai mối giúp cô có thể kết hôn. Đáng nói, cô Trương muốn tái hôn không phải vì khao khát một mái ấm gia đình mà mục đích của cô là làm gương cho 3 cô con gái. 

3 cô con gái tuyên bố không lấy chồng, mẹ hoảng quá làm điều không ai ngờ - 1

Ảnh minh hoạ.

Theo tiết lộ, cô Trương là chủ điều hành một xưởng đúc lớn, kinh tế rất thoải mái, cuộc sống an nhàn. Hơn 20 năm trước, chồng cô Trương không may qua đời. Lúc đó, cô Trương và 3 cô con gái mới 14, 12 và 11 tuổi, 4 mẹ con sống nương tựa vào nhau. 

Nhìn thấy mẹ vất vả, 3 cô con gái đã cố gắng học hành rất giỏi giang, sau này đều thành công trong sự nghiệp, có chức vụ cao trong lĩnh vực của mình. 

Vốn tưởng rằng rất nhanh mình sẽ được ôm cháu ngoại nhưng cô Trương không ngờ rằng, cả 3 cô con gái đều bày tỏ, họ sẽ không lấy chồng mà ở bên mẹ suốt đời. 

Cô Trương làm thế nào cũng không thể thuyết phục được 3 cô con gái thay đổi ý định. Không còn cách nào khác, cô quyết định đăng ký hoạt động "Đi tìm mùa xuân thứ 2" của Trung tâm mai mối để khuyến khích các con gái thay đổi ý định, sớm lấy chồng sinh con. 

Qua chuyện này, cô Từ Nãi Nghĩa cho biết, ép buộc hay thúc giục kết hôn dường như là "thói quen" của người Trung Quốc, bởi ngoài cha mẹ, anh chị em, dì ba, thím sáu, cô tám... đều sẽ thay nhau thúc giục. Điều này thường phản tác dụng, khiến người trẻ cảm giác sợ hãi hôn nhân. 

Thế nhưng trên thực tế, các bậc phụ huynh chỉ cần thay đổi cách giao tiếp, khuyên nhủ thì sẽ dễ dàng thay đổi nhận thức của con cái hơn. Ngoài ra, cô Từ cũng nhắn nhủ những người trẻ tuổi rằng, hãy nghiêm túc lắng nghe ý kiến ​​của những người lớn tuổi, bởi điều này chỉ có lợi mà không hại, sau cùng hãy đưa ra lựa chọn cuối cùng bằng lý trí của bản thân. 

Nguồn: http://danviet.vn/3-co-con-gai-tuyen-bo-khong-lay-chong-me-hoang-qua-lam-dieu-khong-ai-ngo-50202...

Thấy con gái suốt ngày ôm máy tính, mẹ sợ con ế vội vàng tìm người mai mối

Mặc dù cô gái này chỉ mới 20 tuổi, còn đang học đại học nhưng người mẹ đã lo xa đến vậy.

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo ET) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung