17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 07:54 AM (GMT+7)

Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 đã gọi tên Quán quân Hoàng Cường. Nhiều khán giả tò mò muốn biết 17 nhà vô địch trước đó hiện nay ra sao.

11. Lê Viết Hà

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 1

Lê Viết Hà là học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi. Hà theo đuổi hai chuyên ngành cử nhân cơ khí (Robot và cơ điện tử) và cử nhân khoa học (Khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm) tại Úc.

Giống với phần đông các nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia", Lê Viết Hà hiện cũng đang sống và làm việc tại nước ngoài. 

12. Lê Vũ Hoàng 

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 2

Hoàng là học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình - là quán quân mùa 6. Hoàng hoàn thành chương trình tiến sĩ tại ĐH Swinburne. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013 và hiện có 2 con, sinh sống ở Australia.

Năm nay, Lê Vũ Hoàng thuộc đội VIoT đã chiến thắng cuộc thi VietChallenge - khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đồng thời, anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của VIoT.

13. Đỗ Lâm Hoàng

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 3

Lâm Hoàng là cựu học sinh THPT Gò Vấp, TP.HCM, theo học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành ngành Kỹ sư Công nghệ Viễn thông và Internet. Hiện tại, Hoàng đang làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria, Úc và đã lập gia đình vào năm 2016.

Đỗ Lâm Hoàng từng có phát ngôn gây sốc: “Nếu về để không được là chính mình, mà trở thành một kẻ cơ hội, không giúp đất nước phát triển mà chỉ để vinh thân phì gia thì thà chúng tôi ở lại...”.

14. Võ Văn Dũng

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 4

Võ Văn Dũng là cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, làm việc trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne (Australia). 

15. Lương Phương Thảo

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 5

Quán quân năm thứ 3 của Olympia là cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP HCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc.

16. Phan Mạnh Tân

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 6

Phan Mạnh Tân đến từ trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đăng quang Olympia năm thứ 2, Mạnh Tân đã có 12 năm học tập và làm việc tại Úc. Hiện tại, Mạnh Tân đã lập gia đình, có 2 con và làm việc tại công ty IBM, Melbourne, Australia.

27. Trần Ngọc Minh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 7

Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), Ngọc Minh được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ khi nằm trong top 5% xuất sắc của trường. Tháng 7/2013, cô làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Australia.

Cô lập gia đình năm 2013 và khá kín tiếng, rất ít thông tin mới về Ngọc Minh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Cô gái khóc trong trận chung kết U19 bây giờ ra sao?

Nhật Lệ được biết đến khi khóc nức nở trên khán đài vì U19 Việt Nam thua Nhật Bản trong đêm chung kết.

Theo Hà Anh (Khám Phá)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung