10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 14:48 PM (GMT+7)

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khởi đầu trận thi đầu tiên với nhiều sự thay đổi trong luật chơi góp phần tạo ra những sự bứt phá, bất ngờ trong cuộc đua điểm số giữa các thí sinh. Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) xuất sắc bứt phá giành được vòng nguyệt quế trong trận thi đầu tiên của mùa Olympia năm thứ 20.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 mở đầu trận đầu tiên (phát sóng chiêù 21/9) với 4 thí sinh: Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Đây cũng là những thí sinh đầu tiên thử sức với luật thi mới ở phần thi Khởi động, Về đích của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - 1

Phần thi Khởi động không giới hạn câu hỏi, Nguyễn Huy là người đầu tiên thử sức. Trong vòng một phút, cậu đã có 12 câu hỏi và ghi được 50 điểm. Anh Tuấn sau nhiều câu hỏi đầu tiên bỏ qua, cậu cũng ghi được 50 điểm. Xuân Huy đã ghi được 70 điểm. Tuấn Anh vượt lên dẫn đầu với 80 điểm.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - 2

Anh Tuấn chọn gói câu hỏi 10 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi. Câu hỏi thứ 3 là tiếng Anh, cậu không có câu trả lời và Nguyễn Huy giành được quyền trả lời nhưng không thể ghi điểm dù dịch rất sát các dữ kiện. Anh Tuấn về chỗ với 250 điểm.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - 3

 Xuân Huy đã có bước nhảy vọt ở phần thi Về đích

 Xuân Huy chọn hai câu hỏi gói 20 điểm và câu hỏi 30 điểm. Cậu có phần thi hoàn hảo khi trả lời chính xác các câu hỏi, cũng như ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 30 điểm. Điều này đã giúp cậu nhảy vọt lên vị trí thứ hai với 245 điểm.

 Tuấn Anh là thí sinh cuối cùng thi Về đích. Cậu chọn một câu hỏi gói 20 điểm và hai câu hỏi gói 30 điểm, nhưng đã không thể cải thiện được điểm số.

Câu hỏi đầu tiên cậu để Xuân Huy ghi được điểm để vươn lên dẫn đầu 265 điểm. Câu hỏi thứ hai Xuân Huy tiếp tục có câu trả lời nhưng không chính xác và bị trừ 15 điểm, còn 250 điểm bằng số điểm của Anh Tuấn. Câu hỏi 30 điểm, Tuấn Anh tiếp tục trả lời sai. Anh Tuấn có cơ hội trả lời, nhưng trả lời sai và bị trừ điểm.

10X Hà Nội bứt phá với luật thi mới, khởi động như mơ với Olympia mùa thứ 20 - 4

 Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) giành chiến thắng tại cuộc thi đầu tiên Olympia năm thứ 20

Kết quả, Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm. Thứ nhì  Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình) với 235 điểm. D Đồng giải ba, Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) 210 điểm;  Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên) 100 điểm.

Điểm lại 19 gương mặt vàng của Đường lên đỉnh Olympia

Vô địch cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 thuộc về Trần Thế Trung, Nghệ An.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia