Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Sài Gòn

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 08:53 AM (GMT+7)

Băng tội phạm này sinh sống trong một căn nhà không số ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, lấy việc nuôi gà đá hòng qua mắt lực lượng chức năng và người dân xung quanh.

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra lệnh bắt tạm giam Lê Thanh Vũ (tên gọi khác là Vũ Đệ, SN 1977, ngụ quận 10), Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1984), Võ Thị Liên (SN 1958, quê Sóc Trăng) và Trần Ngọc Huy (SN 1985, ngụ quận 1) do có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Cuối năm 2019, các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM phát hiện trên địa bàn huyện Củ Chi xuất hiện một số đầu nậu cung cấp ma túy số lượng lớn nên lập chuyên án theo dõi. Đối tượng Vũ rơi vào tầm ngắm khi y dọn đến sinh sống ở một căn nhà không số tại xã Tân Thạnh Đông.

Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Sài Gòn - 1

Vũ Đệ lúc bị bắt

Để qua mắt lực lượng chức năng và người dân xung quanh, Vũ dựng chuồng nuôi gà đá làm bình phong và dung nạp nhiều đàn em dưới trướng. Trong vụ án này, các trinh sát cho biết, Nguyễn Như Quỳnh là bồ nhí và cũng là trợ thủ đắc lực cung cấp ma túy cho đại lý thứ cấp trong những lúc Vũ vắng nhà.

Mánh khóe ma mãnh của băng này là những kẻ mua ma túy thường mang giỏ đựng gà ra vào nhà Vũ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Cách đây vài tháng, khi ông trùm Út "trọc" chuyên cung cấp ma túy cho Vũ sa lưới, gã chuyển sang mua ma túy của các đầu nậu phía Bắc. Trong khi các đầu nậu khác chỉ kinh doanh một vài loại ma túy thì Vũ bán đủ thứ, từ ma túy đá, ketamin đến thuốc lắc, heroin... Trong đó, tiêu thụ mạnh nhất là ma túy đá và ketamin.

Khuya 18-3, Công an TP.HCM phát hiện Võ Thị Liên bước ra khỏi nhà Vũ nên đeo bám. Khi đến Bến xe Miền Tây, Liên vừa xuống xe thì trinh sát ập đến, phát hiện trong túi xách có chứa 100gr heroin và 100gr ma túy đá. 

Một mũi trinh sát khác phối hợp với Công an huyện Củ Chi ập vào nhà Vũ khám xét khẩn cấp. Lúc này, nhiều thanh niên bung chạy nhưng nhanh chóng bị bắt giữ. Tại đây, công an thu giữ 1kg ma túy đá và 500gr ketamin, súng bắn đạn bi, mã tấu,...

Kiểm tra căn nhà khác do Vũ thuê trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, công an thu giữ thêm nhiều gói nylon chứa ma túy đá. 

Tại cơ quan công an, các thanh niên có mặt ở nhà Vũ khai được gã thuê nuôi gà đá; khi đá gà thắng thì Vũ trả tiền công. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thanh niên này được trả công bằng ma túy để sử dụng. 

Vụ việc đang được Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tp-hcm-xoa-so-bang-toi-pham-ma-tuy-o-cu-chi-20200404155257109.htm

Trinh sát vây bắt đàn em của ”ông trùm” ma túy Thạo Phết

Thạo Nhi Vàng, kẻ được xác định nằm trong đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên quốc gia của "ông trùm" ma túy Thạo...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tội phạm ma túy