Ông trùm chuyên cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc có cả "thư ký"

Khi không có khả năng chi trả, chị H.A đã bị Linh đe doạ nhiều lần.

Ông trùm chuyên cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc có cả "thư ký" - 1

Trần Văn Linh tại cơ quan điều tra.

Ngày 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) công an tỉnh vừa bắt giữ 3 đối tượng Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Văn Hồng (SN 1971), Phạm Văn Cường (SN 1981, cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, tháng 8/2019, chị N.T.H.A (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Trần Văn Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Chị H.A đã trả được một phần lãi. Hiện, còn nợ tiền lãi là 37,8 triệu đồng, nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc nên đã nhiều lần bị Linh đe đọa.

Ngày 22/3, chị H.A hẹn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị H.A thì bị phòng PC02 bắt giữ.

Qua điều tra, xác định, cùng với cho vay nặng lãi, Trần Văn Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hàng ngày Linh nhận bảng đề của thư ký đề là Nguyễn Văn Hồng, Phạm Văn Cường.

Ngay sau khi bắt giữ 3 đối tượng, phòng PC02 đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp địa điểm cầm đồ cũng là nhà ở của Trần Văn Linh ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường. Phòng PC02 đã thu giữ 1 quyển sổ có ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng, cùng nhiều các tang vật khác liên quan.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông ”trùm” cầm đầu 30 đối tượng “xã hội đen” cho vay lãi suất tới 3.600%/năm

Cầm đầu băng nhóm “xã hội đen” chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 3.600%/năm, Nguyễn Trọng Dương (trú TP...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung