Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 12:11 PM (GMT+7)

Trong phiên xét xử, Lan Anh bật khóc nức nở và có lời khai gây sốc về bà Dự, mẹ ruột của bị cáo.

Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh - 1

Tuấn được đưa đến phiên xét xử.

Ngày 18/11, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh. 

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đến trước cổng phiên toà dõi theo phiên xét xử. Bà Vũ Thị Dự (bà ngoại nạn nhân) mang theo di ảnh, gấu bông, bình sữa của cháu đến toà.

Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh - 2

Hai bị cáo tại phiên toà.

Đến 8h34, hai bị cáo cũng được áp giải đến phiên xét xử. Lan Anh vào phòng xét xử bình tĩnh, còn Tuấn với vẻ mặt lạnh lùng, khi lực lượng chức năng áp giải bị cáo Tuấn từ xe chuyên dụng vào phiên toà, người thân của bị cáo Tuấn nói “Tuấn ơi yên tâm nhé!”.

Khoảng 9h phiên xét xử bắt đầu. Điều bất ngờ xảy ra trong phần xét hỏi, cả hai bị cáo Lan Anh và Tuấn đều thay đổi lời khai.

Trước HĐXX, bị cáo Lan Anh bật khóc khai nhận, bị cáo thừa nhận về việc sử dụng ma tuý nhưng thay đổi lời khai việc đánh cháu M. Lan Anh nói trước toà rằng, bản thân không hề đánh cháu M. Sau khi con gái chết, bị cáo cảm thấy sốc, sợ và day dứt.

“Tại thời điểm bị bắt bị cáo rất sốc trước cái chết của con, bị cáo bị cơ quan điều tra đánh nên bị cáo nhận hết tội về mình. Trong suốt quá trình điều tra, mỗi một lần bị cáo đi lấy cung bị cáo đều nhớ đến cái chết của con. Bị cáo muốn lấy cung thật nhanh để trở về ngồi một góc”, bị cáo Lan Anh bật khóc nói.

Lan Anh nói rằng, bản khai đầu tiên ở trụ sở công an phường, Lan Anh khai cháu M. bị chồng đánh 3 lần, Lan Anh không đánh cháu và cháu M. bị ngã 1 lần. Bản khai thứ hai, Lan Anh khai nhận hai vợ chồng đánh cháu M. Lần khai tiếp theo Lan Anh khai theo bản thứ 2. Tại toà hôm nay, Lan Anh muốn thay đổi lời khai như bản khai đầu tiên.

Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh - 3

Lan Anh khóc nức nở khi khai nhận sự việc.

Nói về việc thay đổi lời khai 2 lần, Lan Anh khai nhận, do bị cáo nhìn thấy chồng bị đánh ở phường nên khai vậy.

Trước HĐXX, Lan Anh khai nhận, trong thời gian đón cháu M. về ở cùng thì chồng bị cáo là Tuấn có đánh con gái riêng của bị cáo 3 lần và có sử dụng ma tuý. Lan Anh và Tuấn đều khai sử dụng ma tuý “để thức khuya làm việc”.

Khi HĐXX hỏi tại sao đến giờ bị cáo mới thay đổi lời khai, bị cáo có nói chuyện với luật sư không? Bị cáo Lan Anh trả lời: “Chỉ có ở toà bị cáo mới được nói sự thật không bị ai đe doạ. Bị cáo có kể lại toàn bộ sự việc cho luật sư nghe”.

Đáng nói, trong phiên toà hôm nay, Lan Anh còn khai nhận, khi đón cháu M. từ nhà bà ngoại ra ở cùng có đưa cháu M. đi chơi. Cháu M. có nhiều hành động lạ, cháu M. cởi quần ra và bảo bà ngoại đụng chạm vào vùng nhạy cảm của cháu.

Lan Anh đổ lỗi cho bà Dự (mẹ đẻ), bởi khi Lan Anh còn sống cùng mẹ, Lan Anh cũng phải xem những cảnh nhạy cảm nên khi nghe con kể đã quyết định để con ở cùng.

Về phía bị cáo Nguyễn Minh Tuấn cũng thay đổi lời khai, Tuấn cho rằng bị ép cung, sợ vợ bị đánh nên mới nhận tội. Tuấn bật khóc khai nhận, hai vợ chồng bị cáo có đánh cháu M. hôm xảy ra vụ việc như cáo trạng nêu. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng việc hai vợ chồng đánh cháu không phải là nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu M.

Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh - 4

Tuấn bật khóc tại phiên toà.

Trước câu hỏi của HĐXX bị cáo nhận thức như thế nào về việc mình đã gây ra, Tuấn chỉ cúi gằm mặt không nói gì. Sau đó, Tuấn thừa nhận việc có đánh cháu M. nhưng chỉ đánh để đe doạ chứ không đánh tử vong. 

"Bị cáo đánh cháu M. 3 lần nhưng cơ quan điều tra ép bị cáo phải nhận đánh 6 lần và tát nhiều cái... Đồng thời cơ quan điều tra cũng ép phải nhận những vật dụng trong nhà đều sử dụng để đánh cháu M. Do sợ nên bị cáo đã nhận hết tội về mình...", Tuấn nói.

Tuấn khai mua ma tuý với giá hơn 2 triệu đồng từ một người tên Nam, sử dụng thời điểm trước Tết. “Bị cáo không sử dụng ma tuý hằng ngày, khoảng 3 đến 4 ngày, chỉ khi nào không thể tỉnh ngủ được nữa mới sử dụng ma tuý”, Tuấn khai.

Sau khi sử dụng ma tuý, Tuấn khai không có ảo giác, vẫn minh mẫn và không hành hạ con. Khi HĐXX hỏi, liệu sử dụng roi vọt dạy con là đúng hay sai, Tuấn thừa nhận là sai và vẫn khẳng định con chết do cảm lạnh. Tuấn cho rằng những vết thương trên tay, trên người con là do bị cáo đánh còn vết thương trên đầu thì khẳng định không biết.

“2 vợ chồng bị cáo chiều con. Bản thân bị cáo quá chiều nên cháu thường xuyên dỗi, mỗi lần cháu dỗi tự đập đầu vào tường, không nói chuyện với ai”, Tuấn nói,

Về phần bà Dự, khi nghe những lời nói từ con gái mình trước HĐXX, bà rất đau lòng và bật khóc. Bà Dự khẳng định 2 bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà.

Theo bà Dự, khi cháu M. ở với bà, cháu rất ngoan. Trong quá trình M. ở nhà Lan Anh, bà không nói chuyện với cháu, chỉ dặn dò Lan Anh cho cháu ăn uống. Trước khi đưa cháu cho Lan Anh, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, cháu hay ăn, mấy cái răng của cháu là bị sún, không phải bị ngã.

“Lan Anh à, mẹ hi sinh vì con suốt bao năm qua rồi, sao con lại nói mẹ như thế”, bà Dự bật khóc nói.

Bà Dự cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với Tuấn hình phạt cao nhất. Còn đối với Lan Anh, “dù sao cũng là con tôi, lại đang nuôi con nhỏ, xin quý toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cháu” - bà Dự nói.

Xét xử mẹ và cha dượng đánh chết con gái 3 tuổi: Lời khai gây sốc của Lan Anh - 5

Bà Dự bật khóc sau khi nghe con gái khai nhận.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M.

Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/xet-xu-me-va-cha-duong-danh-chet-con-gai-3-tuoi-loi-khai-gay-soc-cua-lan-anh-5...

Nỗi ám ảnh vụ bé 3 tuổi bị mẹ và cha dượng đánh đến chết

Cho rằng con gái 3 tuổi bướng bỉnh, không chịu nhận lỗi, mẹ đẻ cùng cha dượng đã hành hạ cháu nhiều lần đến chết.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật