Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ “thôi miên” trộm tiền tỷ: Xử phạt "bị hại"

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 08:41 AM (GMT+7)

Chị Điệp đã đến cơ quan Công an trình báo việc bị “thôi miên” và lấy đi 1 túi xách có 35.000 Euro, 1.900 USD và khoảng 48 triệu đồng tiền mặt cùng 2 iPhone trong khi thực chất chỉ bị mất 2 chiếc điện thoại.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 25/2, trao đổi với PV, đại tá Bùi Văn Đại – Trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã xử lý hành chính vụ hoang báo bị cướp tiền tỷ xảy ra ở cửa hàng mỹ phẩm Xã Đàn, Hà Nội.

Theo đó, chị Vũ Hoàng Điệp (SN 1980) ở ngõ 29 Nguyễn Thái Học, Hà Nội bị xử phạt với mức tiền 750.000 đồng do có hành vi khai báo gian dối.

Trước đó, ngày 18/2, chị Điệp đã đến cơ quan Công an trình báo việc bị “thôi miên” và lấy đi 1 túi xách trong đó có 35.000 Euro, 1.900 USD và khoảng 48 triệu đồng tiền mặt cùng 2 điện thoại iPhone (1 iPhone 3, 1 iPhone 5). Trong khi đó, thực chất chị này chỉ bị mất 2 chiếc điện thoại.

Cơ quan công an cũng đã bắt được thủ phạm là Lê Thị Hồng Thiệp (SN 1967) ở Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội - đối tượng đã có 2 tiền án về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Theo Công an quận Đống Đa, sở dĩ chị Điệp cố tình khai vống số lượng tài sản bị mất là nhằm mục đích “thúc” cơ quan điều tra nhanh chóng truy tìm thủ phạm, bởi theo suy nghĩ ban đầu của chị Điệp nếu chỉ khai báo mất 2 điện thoại sợ cơ quan điều tra không tích cực vào cuộc.

Theo ông Đại, xét hành vi của chị Điệp chưa tới mức nghiêm trọng, bản thân chị này sau đó có sự hối hận, nhân thân tốt nên cơ quan công an chỉ xử phạt hành chính để cảnh cáo. 

Theo Lương Kết (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang