Sự thật vụ xõa tóc ‘thôi miên’ mất 1,5 tỷ

Ngày 22/2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã làm rõ thực hư vụ “xõa tóc thôi miên cướp tiền tỷ” ở Hà Nội.

Không có chuyện cướp tiền tỉ

Trước đó, một số báo thông tin về việc, khoảng 16h ngày 18/2, tại cửa hàng 490 Xã Đàn, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội xảy ra vụ xõa tóc "thôi miên" chủ cửa hàng, cướp đi hơn 1 tỷ đồng.

Chủ cửa hàng là chị Vũ Hoàng Điệp (23 tuổi, trú tại ngõ 29 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, vào thời điểm trên, có một phụ nữ bước vào cửa hàng, thấy có mình chị Điệp, người này vờ hỏi mua hàng, sau đó đột nhiên xõa tóc, rồi chị Điệp mê man.

Khi tỉnh dậy, chị Điệp phát hiện mất 35.000 Euro, 1.900 USD, 48 triệu đồng, 2 điện thoại iPhone cùng1 thẻ ATM.

Sự thật vụ xõa tóc ‘thôi miên’ mất 1,5 tỷ - 1

Tang vật vụ án

Tổng tài sản bị mất khoảng 1,5 tỷ đồng. Tối cùng ngày, chị Điệp đã đến Công an phường Nam Đồng trình báo.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công an quận Đống Đa, Hà Nội đã vào cuộc điều tra.

Ngày 22/2, tại cơ quan công an, chị Điệp cho biết, sự thật không hoàn toàn đúng như chị ta đã khai báo trước đó.

Theo bản tự khai mới đây của chị Điệp tại Công an quận Đống Đa: Chiều 18/2, trong lúc chị Điệp đang đứng bán hàng thì có một phụ nữ vào cửa hàng xem các sản phẩm.

Người phụ nữ kiếm cớ nói chuyện khá lâu và bảo còn đang chờ một người bạn đến để cùng mua hàng.

Khi đó cô của chị Điệp cũng ra “góp chuyện”. Trong quá trình nói chuyện, người khách có nhờ cô của chị Điệp mua giúp hộp thuốc uống để trị nám mặt...

Trong khoảng thời gian chờ đợi, người khách đi ra đi vào, cầm máy điện thoại nói chuyện, hẹn một người khác đến mua hàng. “Trong khoảng thời gian đó chị ta ngồi nói chuyện với tôi nhưng chưa thanh toán tiền mua hàng.

Đến khoảng 16h30, chị ta đi đi lại lại và hỏi tôi thêm về sản phẩm, tôi có đứng dậy đi vào tủ đựng hàng bên trong cùng, chị ta có đứng gần tôi. Tôi thấy hơi choáng và mệt, nhìn thấy chị ta xõa tóc ra lúc đứng gần tôi. Tôi chợt choáng, quay ra thì không thấy chị ta đâu hết. Lúc đó kiểm tra túi xách ở quầy tính tiền thì không thấy còn nữa. Tôi hoảng sợ chạy ra ngoài thì không thấy chị ta và xe máy của chị ta đâu nữa. Sau đó tôi đến công an phường trình báo mất túi xách cùng 1 ví đựng tiền, có thẻ ATM và 2 điện thoại di động (1 iphone 5 và 1 iphone 3), 35.000 Euro, 1.900 USD, 48 triệu đồng.

Nhưng thực tế tôi không bị mất 35.000 Euro, 1.900 USD, 48 triệu đồng. Trong lúc thiếu bình tĩnh và suy nghĩ nông cạn, tôi đã khai không đúng sự thật với mục đích duy nhất là để công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Ngoài ra không có mục đích gì khác. Hiện tôi nhận thấy việc làm của mình là sai phạm rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến cơ quan điều tra và vi phạm pháp luật... Tôi kính mong cơ quan điều tra xem xét và châm chước, bỏ qua cho tôi hành động dại dột, thiếu suy nghĩ và rất nghiêm trọng này”, bản tự khai của chị Điệp viết.

Trên thực tế chị Điệp chỉ mất 2 điện thoại di động, túi xách, 1 ví đựng số tiền vào trăm ngàn đồng, 1 thẻ ATM.

Khai báo gian dối sẽ bị xử lý

Chiều 22/2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã bắt được kẻ trộm là Lê Thị Hồng Thiệp (SN 1967, ở Thái Nguyên, hiện trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) khi chị ta đang dự sinh nhật của cháu gái ở đường Lạc Long Quân.

Tại cơ quan công an, Thiệp khai nhận đã vào cửa hàng của chị Điệp trộm đồ. Chiếc iphone mà chị ta trộm được đã đem về tặng cho cô con gái đã bị cơ quan công an thu lại.

Thiệp từng bị TAND Thành phố Hà Nội xử tội "Trộm cắp tài sản". Được tại ngoại, trong khi đang chờ thi hành án thì chị ta lại tiếp tục gây án.

Thiệp lí nhí tâm sự rằng, sau khi hôn nhân tan vỡ, chán nản chị ta lao vào lô đề, cờ bạc khiến bản thân nợ nần chồng chất, đẩy chị ta lâm đường trộm cắp.

Trong khi đó, tại cơ quan công an, chị Điệp cho biết khá lo lắng, sợ hãi sau khi bị phát hiện “khai man”.

“Ngay sau khi từ cơ quan công an về, tôi biết là thế nào mình cũng bị phát hiện đã nói dối và cũng không biết rằng đã gây ra tâm lý lo lắng cho nhiều người dân sau khi thông tin về việc tôi bị “thôi miên” cướp tiền tỷ được các báo đăng tải”, lời chị Điệp.

Về việc này, Công an quận Đống Đa cho biết, sẽ có biên pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với chuyện khai báo gian dối của chị Điệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN