Vụ tài xế Grabbike bị đâm gục, cướp tài sản: Suýt bị kéo vào bụi cỏ để phi tang

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 07:59 AM (GMT+7)

Tại cơ quan điều tra, Diu khai nhận sau khi đâm gục nam tài xế, cả hai đã định kéo nạn nhân vào bụi cỏ để phi tang dấu vết.

Vụ tài xế Grabbike bị đâm gục, cướp tài sản: Suýt bị kéo vào bụi cỏ để phi tang - 1

Giàng Seo Diu khai nhận với cán bộ điều tra.

Ngày 26/7, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục truy bắt Lưu Ngọc Vỹ (SN 2003, quê tại xã Thuận Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), nghi phạm còn lại trong vụ nam tài xế Grabbike bị đâm gục, cướp tài sản trên đê sông Đuống.

Hai đối tượng đã bị phòng PC02 bắt giữ trước đó là Giàng Seo Diu (SN 2002, quê xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về hành vi "Cướp tài sản" và Nguyễn Văn Sơn (SN 1997, quê xã Hoà Thanh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Tại cơ quan điều tra, Diu khai nhận lúc đầu chỉ có ý định cướp tài sản của nạn nhân N.V.Q (SN 1984, quê tỉnh Yên Bái, là tài xế Grabbike) chứ không có ý định giết người. Tuy nhiên, thời điểm gây án lúc rạng sáng 19/7, do anh Q. phản kháng nên Diu và Vỹ mới "xuống tay". Gây án xong, cả hai đã định kéo nạn nhân vào bụi cỏ ven đường để phi tang dấu vết. 

Quá trình đấu tranh với Diu, khi cán bộ điều tra đưa ra kết quả giám định với 6 vết đâm trên cơ thể anh Q, Diu khai nhận mình chỉ đâm 2 nhát, còn lại không rõ Vỹ đã đâm bao nhiêu nhát.

Vụ tài xế Grabbike bị đâm gục, cướp tài sản: Suýt bị kéo vào bụi cỏ để phi tang - 2

Anh N.V.Q bị đâm gục tại hiện trường.

Cũng theo lời khai của Diu, sau khi chia chác số tiền cướp được và 4.500.000 đồng tiền cầm cố xe máy của anh Q, cả Diu và Vỹ đã "nướng" hết vào game online. Suốt 5 ngày sau khi gây án, Diu không biết anh Q. còn sống hay đã chết.

Theo cán bộ điều tra Đội đặc nhiệm (Đội 4) phòng PC02, cả Diu và Sơn đều còn trẻ tuổi, chưa có tiền án, tiền sự. Đặc biệt, Diu tỏ ra tinh quái, lọc lõi khi lên kế hoạch gây án tỉ mỉ, gây nhiều khó khăn cho lực lượng phá án.

"Các đối tượng thường lang thang tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình nên hiểu rõ khu vực này. Sau khi lên kế hoạch cướp, chúng nhắm “con mồi” là lái xe ôm. Để không lộ dấu vết, chúng bắt xe ở chỗ đông người mà chờ đêm muộn, lúc vắng người mới đặt bẫy con mồi rồi gây án. Gây án xong, vì Giàng Seo Diu từng làm việc ở tỉnh Bắc Giang nên rất thông thuộc đường đi thông sang các tỉnh khác. Đối tượng đã chọn những đường vắng người qua lại để không bị nghi ngờ", vị cán bộ điều tra Đội 4 cho hay.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tai-xe-grabbike-bi-dam-guc-cuop-tai-san-suyt-bi-keo-vao-bui-co-de-phi-tang-...

Đâm gục, cướp tài sản tài xế Grabbike, nhóm thiếu niên đã đi đâu trong 5 ngày?

Tại cơ quan công an, ngoài thừa nhận việc đâm gục, cướp tài sản nam tài xế Grabbike, Giàng Seo Diu cũng đã khai nhận những...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật