Vụ nữ sinh ship gà bị giết: Bố Lường Văn Hùng từng tuyên bố không thể trị được con

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Là con trai duy nhất trong gia đình, tuy nhiên Lường Văn Hùng sớm dính vào nghiện ngập và trở thành kẻ phá gia chi tử.

Vụ nữ sinh ship gà bị giết: Bố Lường Văn Hùng từng tuyên bố không thể trị được con - 1

Lường Văn Hùng, đối tượng đang bị điều tra tội hiếp dâm.

Ngày 20/2, Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục làm rõ vai trò của các đối tượng trong nhóm hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.T.M.D (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Theo kết quả điều tra, ba đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ), Bùi Văn Công (SN 1970), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm và Bắt giữ người trái pháp luật. Riêng đối tượng Công, cơ quan công an đã phát hiện 2 viên ma tuý tổng hợp khi khám xét nơi ở, nên đối tượng này còn bị khởi tố thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Hai đối tượng Lường Văn Lả (SN 1991, trú xã Thanh Nưa) và Lường Văn Hùng (SN 1991, trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội danh Giết người. Cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ điều tra hai đối tượng này tội danh Hiếp dâm.

Vụ nữ sinh ship gà bị giết: Bố Lường Văn Hùng từng tuyên bố không thể trị được con - 2

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên (ảnh nhỏ) và đường vào hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Ông H., cán bộ thôn nơi Lường Văn Hùng sinh sống cho biết, mới 28 tuổi, Hùng đã có 2 lần xộ khám vì các tội danh liên quan đến ma túy. Dù là con trai duy nhất trong gia đình và được ông L.V.T (bố Hùng - pv) hết sức quan tâm, chăm lo chuyện học hành, nhưng kể từ khi nghiện ma túy năm 2012, Hùng trở thành kẻ phá gia chi tử.

"Nếu Hùng đi làm thuê xa thì không sao, nhưng cứ ở nhà khi hết tiền là lấy hết đồ đạc đem bán, hết đồ trong nhà Hùng chuyển sang trộm cắp của hàng xóm", ông H. cho hay.

Ông T. đã nhiều lần muốn đưa Hùng đi cai nghiện ma túy nhưng đều không thành. Bất lực với đứa con nghiện ngập, ông T. nhiều lần tuyên bố trước thôn bản rằng không thể trị được con, cảnh báo mọi người chú ý không Hùng sẽ trộm cắp.

"Trước khi Hùng bị bắt, trong một lần vợ chồng ông T. đi công việc xa nhà, Hùng gọi người vào bán hết thóc dự trữ, chặt tre đem bán kiếm tiền mua thuốc phiện", ông H. lắc đầu khi nhắc về Hùng.

Trước đó, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lập kế hoạch từ trước, dụ nữ sinh Duyên đến ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa sau đó khống chế, lần lượt Hùng, Công và Nhiệm đã hiếp dâm nạn nhân tại đây. Sau đó, Hùng và Công đưa Duyên lên thùng xe tải của Công vào tối 4/2.

Sáng 6/2, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đến nhà Công chơi. Tại đây, hai đối tượng tiếp tục giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trên thùng xe tải của chủ nhà.

Thấy sức khoẻ nạn nhân suy yếu, các đối tượng đã bàn bạc và sát hại nữ sinh để bịt đầu mối sau đó cùng nhau phi tang thi thể nạn nhân vào đêm 6/2.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bị can sát hại nữ sinh giao gà từng gây tai nạn giao thông

Trước khi gây án, Bùi Văn Công – một trong 5 nghi phạm hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên, đã xảy...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà