Vụ nữ lao công bị cướp xe máy: Lời tư vấn của nữ “quân sư” 17 tuổi

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 15:00 PM (GMT+7)

Ngoài 5 đối tượng đã bị bắt giữ trước đó, trong ngày 6/8, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 1 cô gái trẻ để phục vụ công tác điều tra.

Vụ nữ lao công bị cướp xe máy: Lời tư vấn của nữ “quân sư” 17 tuổi - 1

Công an dẫn giải 1 trong 4 đối tượng đi tìm chiếc chìa khoá xe tang vật trong sáng 6/8.

Liên quan đến vụ nữ lao công bị cướp xe máy ở Hà Nội, ngày 6/8, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 6 đối tượng.

Trong đó, 4 đối tượng gồm Lê Minh Khánh (SN 2002, trú tại quận Hai Bà Trưng), Bùi Quý Dương (SN 2003, trú tại quận Hoàng Mai), Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, trú tại quận Thanh Xuân) và Trương Thiên Bình (SN 2003, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) bị tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Ngoài ra, Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000, trú tại Đống Đa) và Lê Thùy Trang (SN 2004, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) có hành vi Không tố giác tội phạm liên quan đến 4 đối tượng trên.

Vụ nữ lao công bị cướp xe máy: Lời tư vấn của nữ “quân sư” 17 tuổi - 2

Lê Thuỳ Trang (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở công an.

Theo cơ quan công an, sau khi phi tang thanh kiếm là hung khí gây án, Khánh đến gặp Hoàng và Trang kể việc vừa cướp được chiếc xe máy. Khánh đã nhờ hai đối tượng “tư vấn”, bàn bạc việc tiêu thụ chiếc xe là “chiến lợi phẩm” vừa cướp được nhưng không thành.

Cùng thời điểm này, Trang thấy truyền thông, báo chí đăng tải thông tin về vụ việc, sợ bị phát hiện nên cô gái 17 tuổi này đã đề xuất ý kiến phi tang tang vật mà không tiêu thụ nữa. Nghe theo lời đề nghị này, Khánh và Hoàng mang vứt chiếc xe máy tại khu vực đường Tân An Bình thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Vụ nữ lao công bị cướp xe máy: Lời tư vấn của nữ “quân sư” 17 tuổi - 3

4 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận tối 2/8, Dương, Hiếu đã cùng Khánh và Bình rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu sài cá nhân. Các đối tượng về nhà Khánh lấy 1 kiếm bọc vào áo, sau đó bàn nhau chọn khu vực tối, vắng người để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Khi đến khu vực trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, phát hiện chị lao công đang dọn vệ sinh môi trường, quan sát thấy vắng người, các đối tượng đã tiếp cập, cướp tài sản của chị lao công.

Bị hại trong vụ việc là chị Lê Thị Trâm (SN 1982) – công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Chị Trâm đã đến cơ quan công an trình báo ngay sau đó.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-nu-lao-cong-bi-cuop-xe-may-loi-tu-van-cua-nu-quan-su-17-tuoi-50202168145938...

Vụ cướp xe máy của nữ lao công: Các đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản như thế nào?

Không có tiền để chi tiêu cá nhân, Lê Minh Khánh, Trương Thiên Bình, Trịnh Minh Hiếu đã rủ Bùi Quý Dương cùng tham gia thực...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ lao công bị cướp xe máy
Báo lỗi nội dung