Vụ cướp xe máy của nữ lao công: Các đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 14:00 PM (GMT+7)

Không có tiền để chi tiêu cá nhân, Lê Minh Khánh, Trương Thiên Bình, Trịnh Minh Hiếu đã rủ Bùi Quý Dương cùng tham gia thực hiện vụ cướp tài sản của nữ công nhân môi trường lúc 1h30 sáng 3-8...

Khai thác nhanh thông tin của các đối tượng tại cơ quan điều tra bước đầu cho thấy, nhóm đối tượng đã tập hợp tại phố Lò Đúc, chuẩn bị sẵn hung khí mang theo để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Lời khai của Bùi Quý Dương (SN 2003) trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội tại cơ quan điều tra thể hiện, thông qua mối quan hệ xã hội, Dương biết Lê Minh Khánh (SN 2002) trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vụ cướp xe máy của nữ lao công: Các đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản như thế nào? - 1

Chỉ huy Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm và chỉ huy Đội 8, Phòng CSHS CATP Hà Nội trực tiếp bắt giữ đối tượng Lê Minh Khánh

Khoảng 0h ngày 3-8, Dương nhận được điện thoại của Khánh bảo “nhờ một việc”. Lúc này xe của Dương hết xăng, bản thân đối tượng cũng không có tiền để đổ xăng nên đành dắt bộ chiếc xe đến khu vực phố Lò Đúc theo lời hẹn của Khánh.

Một lúc sau Dương thấy nhóm Lê Minh Khánh, Trương Thiên Bình (SN 2003) trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội; Trịnh Minh Hiếu (SN 2002) trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội "kẹp 3" trên một chiếc xe máy không biển kiếm soát đi đến.

Bình nói với Dương “Mày đi giúp anh vụ này” còn Hiếu thì “động viên” không phải làm gì đâu, chỉ cần đi theo các anh. Dù đây là lần đầu tiên gặp Hiếu, Bình nhưng do nể Khánh nên Dương đã nhận lời. Sau đó Bình và Khánh rời đi, khi quay lại cầm theo một bọc vải, được quấn bằng loại băng quấn chấn thương, dài khoảng 1,2m.

Vụ cướp xe máy của nữ lao công: Các đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản như thế nào? - 2

Trịnh Thiên Bình là người điều khiển xe chở Khánh áp sát bị hại để đe dọa, khống chế cướp tài sản

Bình, Khánh, Hiếu đã chủ động bàn bạc với nhau về việc đi cướp tài sản và không trao đổi với Dương. Trên đường di chuyển, khi đi phía sau xe máy do Bình điều khiển, Dương nhìn thấy Khánh cầm thanh kiếm Nhật áp sát vào thành xe mới biết cả bọn đang có ý định thực hiện hành vi cướp tài sản.

Khánh khai để đỡ bị phát hiện và ảnh hưởng đến người thân nên quyết định sẽ gây án ở một địa bàn xa nhà, nhất là những khu vực tối, ít người đi lại. Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP nên việc kiếm tìm "con mồi" rất khó khăn. Bọn chúng đã di chuyển từ đường Đại Cồ Việt, qua quận Thanh Xuân và lượn vòng vào khu vực phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Khi đến trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ thì phát hiện có một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều, mặc trang phục bảo hộ lao động. Lúc này vào khoảng 1h15 ngày 3-8, con đường không có bóng người, Khánh đã bảo Bình và Dương điều khiển 2 chiếc xe máy quay lại, phân công Dương và Hiếu chặn phía trước, còn mình và Bình sẽ áp sát người phụ nữ cùng chiếc xe máy. Khánh đã rút kiếm Nhật ra đe dọa bị hại yêu cầu đưa chìa khóa xe máy.

Dù bị hại hết sức van xin khóc lóc nhưng cả bọn vẫn không tha, cướp chiếc xe máy rồi tẩu thoát...

Nguồn: https://anninhthudo.vn/vu-cuop-xe-may-cua-nu-cong-nhan-moi-truong-cac-doi-tuong-da-len-ke-hoach-...

Xác định thêm 1 cô gái liên quan vụ nữ lao công bị cướp xe máy ở Hà Nội

Cơ quan công an đã xác định thêm 1 cô gái có liên quan đến nhóm 4 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy của nữ lao công ở...

Theo Trường Văn (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung