Vụ nghi nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh đã được phát hiện thế nào?

Sự kiện: Tệ nạn mại dâm

Từ tình tiết thầy giáo hiệu trưởng trường THCS ở huyện Ba Vì, Hà Nội vô tình phát hiện 2 nữ sinh của trường có dấu hiệu bất thường nên đã báo cáo chính quyền xã về nghi vấn có đường dây mua dâm các học sinh.

Ngày 14-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc công an TP, yêu cầu xác minh, điều tra thông tin phản ánh của báo chí việc "nghi nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội".

Trường THCS ở huyện Ba Vì, Hà Nội, nơi có học sinh nghi bị ép bán dâm

Trường THCS ở huyện Ba Vì, Hà Nội, nơi có học sinh nghi bị ép bán dâm

Theo đó, từ ngày 12 đến 13-1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em tại Ba Vì, Hà Nội".

Nội dung các phóng sự trên phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. Các nạn nhân chỉ từ 14 đến 15 tuổi. Các đối tượng trong đường dây môi giới, tìm kiếm các nữ sinh THCS này đã dụ dỗ nhiều học sinh nữ đi làm thêm. Tuy nhiên, khi nhận lời, các nữ sinh này được chở tới một địa điểm cách xa trường, rồi bị ép bán dâm. Mỗi lần như vậy, đường dây này nhận đến hàng chục triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các môi giới ăn chặn.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đức B., Hiệu trưởng trường THCS một xã trên địa bàn huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự việc, gửi UBND xã: "Lúc 14h05 ngày 9-12-2019, trên đường đến trường tôi phát hiện đoạn từ cổng trường ra thôn có 1 taxi dừng tại ngõ vào hộ ông Đ.V.N. và hộ ông N.V.B., 1 xe máy không biển số có 2 nữ trên xe.

Khi thấy tôi đến gần thì hai người trên xe máy chạy đi, taxi lùi lại sau ngõ. Khi đi qua ngõ, tôi phát hiện 2 nữ sinh của trường là N.T.T.H. và N.P.T. (học lớp 9) đang di chuyển từ trong ra. Tôi quay lại thì taxi di chuyển ra phía thôn khác. Sau đó, tôi đã yêu cầu 2 học sinh vào văn phòng và gọi phụ huynh đến để trao đổi. 2 học sinh đã khai là bị hai chị tên là Anh và Yến gọi đi tiếp khách.

Nhận thấy sự việc liên quan đến tệ nạn xã hội, liên quan đến đối tượng bên ngoài và ngoài khả năng giải quyết của nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu Trường đã báo cáo UBND xã, Ban công an xã xem xét giải quyết" - bản báo cáo của ông B. thể hiện.

Một nạn nhân bị ép bán dâm trong đường dây này

Một nạn nhân bị ép bán dâm trong đường dây này

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an xã đã báo cáo lên các cơ quan chức năng của huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó cũng đã yêu cầu công an huyện này vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin nghi nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 14-1 đã yêu cầu Công an TP vào cuộc xác minh, điều tra thông tin nghi vấn nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh ([Tên nguồn])
Tệ nạn mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN