Vụ giết người, đốt xác ở vườn hoa: Bất ngờ với mối quan hệ giữa nghi phạm và nạn nhân

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Ngoài quan hệ vay mượn, cơ quan điều tra còn xác định nghi phạm và nạn nhân có quan hệ tình cảm.

Vụ giết người, đốt xác ở vườn hoa: Bất ngờ với mối quan hệ giữa nghi phạm và nạn nhân - 1

Nghi phạm Triệu Quang Trịnh.

Ngày 12/3, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ án giết người, đốt xác xảy ra tại vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Nạn nhân trong vụ án mạng là chị N.T.H (SN 1989, trú huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội).

Nghi phạm gây án đã bị cơ quan điều tra bắt giữ là Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, Trinh và nạn nhân có mối quan hệ tình cảm từ khoảng năm 2014. Sau đó, Trịnh vay của chị H. tổng số tiền cả gốc và lãi là 170 triệu đồng.

Đến năm 2018, Trịnh trả số tiền trên và tiếp tục vay của chị H. 40 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, chị H. tính tổng số tiền Trịnh vay cả gốc và lãi là hơn 200 triệu đồng và yêu cầu Trịnh phải trả số tiền trên, nếu không chị H. sẽ thông báo về cho gia đình Trịnh.

Do lo sợ gia đình biết việc vay mượn tiền nên người đàn ông này đã nảy sinh ý định giết nhân tình để bịt đầu mối.

Ngày 6/3, chị H. tiếp tục gọi điện thoại cho Trịnh yêu cầu trả tiền nên nghi phạm đã hẹn chị H. đến chiều sẽ trả nợ tại vườn hoa Nguyễn Trãi.

Chiều cùng ngày, sau khi hẹn gặp chị H. tại chiếc ghế đá trong công viên, nhân lúc nạn nhân không chú ý và khu vực vườn hoa vắng người, Trịnh đã sát hại chị H. Tiếp đó, khi đã lấy đi một số tài sản của chị H., nghi phạm mua xăng rồi đốt xác nạn nhân để phi tang.

Sự việc được phát giác khi người dân khi đi qua khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) hôm 7/3, phát hiện thi thể chị H. ở tư thế nằm ngửa, một phần bên trên bị biến dạng.

Thông tin về nghi phạm Triệu Quang Trịnh, ngày 12/3, một cán bộ điều tra cho biết, trước đối tượng làm ăn, kinh doanh nhưng thua lỗ. Gần đây, Trịnh xin vào làm nhân viên tại một showroom ô tô và đang trong thời gian thử việc.

Một lãnh đạo UBND xã Thái Hòa cho biết, Trịnh mới nhập khẩu về địa phương, nơi đây là quê vợ của nghi phạm. Người đàn ông này có quê gốc ở Phú Thọ. Sau khi kết hôn, Hai vợ chồng Trịnh sinh sống và làm việc ở huyện  Đan Phượng, TP.Hà Nội. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự đồng thời cũng không gây điều tiếng gì ở địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/vu-giet-nguoi-dot-xac-o-vuon-hoa-bat-ngo-voi-moi-quan-he-giua...

Hà Nội: Sát hại chủ nợ rồi đốt xác phi tang

Không có tiền, đối tượng đã nảy sinh kế hoạch giết người hòng trốn tránh việc phải thanh toán khoản nợ.

Theo Đức Sơn – Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật