Vụ đánh mẹ vợ bằng búa: Dọa giết cả vợ

Chứng nào tật nấy, mặc dù được vợ khuyên ngăn đủ điều, nhưng người chồng vẫn nghiện rượu chè, cờ bạc, đá gà ăn tiền. Chơi hết tiền, Minh về bắt vợ đưa tiền, nếu không đưa sẽ bị y chửi bới đánh đập. Hết sức chịu đựng người vợ đã phải ly hôn rồi tái hôn rồi lại ly hôn lần nữa.

Vụ án giết người, cướp tài sản đang gây rúng động cho làng quê nghèo Đại An của xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam vào những ngày gió rét căm căm.

Cô giáo linh tính chồng sẽ giết mẹ mình

Vượt hàng trăm cây số, chị Nguyễn Thị Anh Thư (SN 1982, giáo viên mầm non) từ huyện vùng biên Tây Giang của Quảng Nam vội trở về Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam ở TP.Tam Kỳ để được ôm người mẹ đang nằm bất động. Khuôn mặt buồn bã, mắt luôn nhìn vào mẹ trong phòng điều trị, chị Thư cho biết: “Nhận được tin mẹ bị mưu sát nguy kịch, tôi như chết lặng. Muốn về ngay với mẹ nhưng đường sá xa xôi quá nên trưa 17/12 tôi mới đón xe về được”.

Vụ đánh mẹ vợ bằng búa: Dọa giết cả vợ - 1

Bà Nguyễn Thị Minh Tuân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Sau vài phút lặng im, chị Thư nói: “Khi bình tĩnh lại, tôi nghi ngờ người đàn ông hành hung mẹ tôi có thể là chồng cũ của tôi là anh Huỳnh Ngọc Minh. Vì đã nhiều lần anh Minh dọa đòi giết tôi. Tôi nghĩ là Minh sẽ giết tôi trước rồi mới đến người thân tôi, chứ không ngờ mẹ lại là nạn nhân”. Nói đến đây chị Anh Thư nghẹn lại.

Ngày 18/12, sau 2 ngày điều trị, sức khỏe bà Nguyễn Thị Minh Tuân đã dần hồi phục. Bà đã cố gắng nói chuyện được với người nhà. Bà kể: “Đang nằm ngủ trong mùng, một vật nặng đập mạnh vào đầu đau không chịu nổi. Tôi giở tấm chăn đắp cả người ra thấy một người đàn ông bịt khẩu trang, trên tay đang cầm chiếc búa chẻ củi tiếp tục xông vào đập tiếp vào đầu tôi. Tôi kêu cứu van xin “đừng giết tôi, đừng giết tôi, tôi có để tiền trong xách đó” nhưng người này vẫn không tha. May mà lúc người đàn ông cầm chiếc búa chẻ củi đập vào đầu tôi thì chiếc búa vướng vào mùng nên làm cho lưỡi búa văng ra khỏi cán búa”.

Bà Tuân kể tiếp: “Lúc này, máu trên đầu tôi chảy ướt hết người và ướt hết chiếc gối kê nằm và mền, chiếc giường ngủ cũng ướt hết vì máu chảy ra rất nhiều. Tưởng tôi chết rồi, người đàn ông này liền tìm kiếm gì trong tủ… Tôi cố bò đến cửa chính rồi mở chốt cửa thoát ra ngoài kêu cứu. Thấy tôi thoát được, người đàn ông này tiếp tục cầm khúc gỗ đánh tiếp vào người tôi rồi bỏ chạy”.

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm vội chạy sang, đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay trong đêm.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng, Phòng PC 45 Công an tỉnh Quảng Nam vào cuộc điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 17/12, cơ quan công an đã xác định được Huỳnh Ngọc Minh (SN 1977, con rể bà Tuân) là người đã dùng búa chẻ củi sát hại nạn nhân và bắt khẩn cấp đối tượng này về hành vi giết người, cướp tài sản.

Vụ đánh mẹ vợ bằng búa: Dọa giết cả vợ - 2

Đối tượng Huỳnh Ngọc Minh bị công an bắt khẩn cấp về hành vi giết người, cướp tài sản.

Đánh em vợ, dọa giết vợ

Chị Thư cho biết, chị và Huỳnh Ngọc Minh cùng quê, cưới nhau vào năm 2004 và sau đó sinh được một con trai. Hai vợ chồng xây được ngôi nhà cấp bốn. Chị Thư dạy mầm non cách nhà hơn 30km. Chị Thư kể: “Trước khi cưới vẫn biết Minh là một người rượu chè, cờ bạc và đá gà ăn tiền, nhưng vì tình yêu, luôn nghĩ có gia đình rồi Minh sẽ từ bỏ để làm ăn lo cho gia đình. Nhưng không ngờ anh ấy càng lún sâu vào các tệ nạn này. Chơi hết tiền về bắt vợ đưa tiền, vợ không đưa là chửi và đánh đập. Thấy vậy, mẹ và anh em khuyên Minh đủ điều, Minh cũng hứa sửa chữa nhưng chứng nào tật nấy”.

Không chịu nổi, đầu năm 2010, chị Thư quyết định ly hôn. Tại Tòa án, Minh nhận nuôi con. “Ly hôn xong, tôi vẫn đi dạy mầm non ở Tam Lãnh nhưng Minh vẫn thường xuyên chửi bới tôi. Có lần Minh đón sẵn trên đường tôi đi dạy về và rút dao ra dọa, bắt tôi phải đưa tiền, đưa điện thoại. Sợ quá tôi phải đưa hết cho Minh. Lần khác, khi tôi đang chạy xe máy xuống Tam Kỳ cũng bị Minh chặn lại cầm dao đe dọa bắt tôi đưa tiền, đưa xe và đưa điện thoại”, chị Anh Thư nói.

Vụ đánh mẹ vợ bằng búa: Dọa giết cả vợ - 3

Chiếc búa chẻ của mà Huỳnh Ngọc Minh dùng để giết mẹ vợ mình.

Sau đó, chị Thư bỏ lên huyện vùng biên Tây Giang xin dạy mầm non. Thế nhưng, Minh vẫn tìm đến năn nỉ là đã “cải tà quy chính” xin hứa làm lại cuộc đời. Thấy người chồng cũ biết hối cải, chị Thư đồng ý kết hôn lại. Sau đó, Minh lên Tây Giang ở với vợ con và làm nghề bẫy chim rừng. Tật cũ lại “tái phát”, bẫy được con chim nào Minh cũng bán lấy tiền rượu chè, cờ bạc. Hết tiền lại về bắt vợ đưa tiền chơi tiếp.

Chị Thư kể: “Đăng ký kết hôn lần hai với Minh cứ tưởng chồng sẽ từ bỏ các tệ nạn nhưng không ngờ… Chịu không nổi, hè vừa rồi (năm 2013) tôi quyết định ly hôn lần hai.

Người dân Tam Đại cho biết, có một lần chị Thư bị Minh đánh ngất xỉu, em gái chị lên hỏi chuyện cũng bị Minh đánh. “Sợ bị Minh đánh đập, dọa giết, đêm khuya tôi phải về nhà anh cô cậu ruột ở nhờ một tuần. Biết vậy, Minh vẫn tìm đến nhưng không dám vào nhà… Nhiều lần Minh gọi điện chửi bới và đòi giết chết tôi. Tôi nghĩ Minh sẽ giết mình rồi mới đến người thân của tôi nhưng không ngờ mẹ tôi lại là nạn nhân đầu tiên. Qua vụ việc này, tôi yêu cầu pháp luật xử lý thật nghiêm đối với Minh”, Anh Thư bức xúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN