Thông tin mới nhất vụ bố tố con gái 6 tuổi bị đưa vào khách sạn xâm hại

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 18:00 PM (GMT+7)

Tại buổi làm việc với UBND TP Vinh (Nghệ An) bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị cần làm rõ, sớm có kết luận vụ bé gái 6 tuổi tố bị xâm hại đang được dư luận trên cả nước đặc biệt quan tâm.

Thông tin mới nhất vụ bố tố con gái 6 tuổi bị đưa vào khách sạn xâm hại - 1

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) trả lời tại buổi làm việc.

Theo đó, vào ngày 22/8, Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em đã có buổi làm việc với UBND TP. Vinh (Nghệ An). Tại buổi làm việc này, bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã đề nghị các ngành tư pháp, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cần làm rõ, sớm có kết luận vụ bé gái 6 tuổi tố bị xâm hại đang được dư luận trên cả nước đặc biệt quan tâm.

Bà Nga đề nghị Công an TP Vinh cần làm việc tích cực, làm đúng pháp luật và sớm có kết quả để công bố rộng rãi.

"Gia đình bé gái bức xúc vì khi tố bị nhóm người khác xâm hại thì cơ quan điều tra phát hiện ra và tạm giữ bố cháu bé này mua dâm.

Chúng tôi đề nghị 2 vấn đề trong 1 vụ việc này phải làm tích cực, làm đúng pháp luật, sớm có kết quả công bố thông tin”, bà Nga nói tại buổi làm việc với UBND TP Vinh.

Trả lời vấn đề này, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh, cho biết sau khi nhận được được đơn tố cáo của gia đình cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Đến thời điểm này, do không đủ chứng cứ người bị tố cáo xâm hại, Công an TP Vinh không áp dụng biện pháp tạm giữ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện anh Nguyễn Thành Tr. (bố bé gái) có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, nên đã ra quyết định tạm giữ. Đến ngày 25/8, sẽ có kết quả báo cáo công khai vụ việc khách quan, đúng pháp luật.

Còn ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh, cho biết, vụ việc có nhiều ý kiến trên mạng xã hội, người dân cũng cần sàng lọc những thông tin không chính xác, thiếu căn cứ.

Thông tin mới nhất vụ bố tố con gái 6 tuổi bị đưa vào khách sạn xâm hại - 2

Anh Nguyễn Thành Tr. cùng nội dung đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Trước đó, như đã đưa tin, Nguyễn Thành Tr. gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng về việc, vào tối 19/6, Tr đã gửi con gái là cháu B.T. (SN 2013) cho một người phụ nữ tên là T.T.T. A (SN 1998, quê Hậu Giang) trông giúp. Người phụ nữ này sau đó đưa con gái anh T. vào một khách sạn tại TP Vinh.

Sau khi đón con gái về ít ngày thì Tr. thấy con gái kêu đau bụng, đau bộ phận sinh dục và hậu môn. Tr. hỏi thì con gái kể rằng do những người đàn ông bạn của người phụ nữ tên A. gây ra.

Sau khi sự việc xảy ra, Tr. đã đưa cháu bé đi khám tại nhiều bệnh viện như Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Kết quả, các bác sỹ chẩn đoán cháu bé bị viêm vùng kín và cho thuốc về để uống và điều trị.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã đi giám định các dấu vết trên thân thể cháu B.T và kết luận cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương bộ phận sinh dục.

Bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục bị bắt vì mua dâm người dưới 18 tuổi

Quá trình điều tra cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục, công an đã bắt giữ bố cháu bé để điều tra về hành vi Mua...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)

sự kiện Lạm dụng tình dục