Vụ án cô gái bán dâm bị giết trong nhà nghỉ

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 20:01 PM (GMT+7)

Vụ sát hại gái bán dâm dã man trong nhà nghỉ đã đến hồi kết, khi các chiến sĩ công an tìm ra hung thủ vụ án từ manh mối chiếc ĐTDĐ "4 không" (không danh bạ, không số, không tin nhắn và không cuộc gọi đi, gọi đến).

Sau khi nhận được tin báo về vụ án mạng, công an tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng vào cuộc và đã xác định danh tính nạn nhân là N.T.Tr. (SN 1984, trú H. Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Qua công tác khám nghiệm tử thi, bước đầu nguyên nhân cái chết của Tr. được xác định do hung thủ bóp cổ. Điều tra nhanh được biết, sau khi bị sát hại, nạn nhân còn bị mất 1 ĐTDĐ. Nhận định đây là vụ án giết người, cướp của nghiêm trọng, vì thế 1 kế hoạch phá án lập tức được triển khai.

Sau nhiều lần làm việc, thu thập các chứng cứ, các thông tin mô tả của chủ nhà nghỉ, các trinh sát đã rà soát lại địa bàn và thấy nổi lên 5 đối tượng tình nghi. Lần lượt các đối tượng này được đưa tới giáp mặt nhân chứng để nhận dạng. Có đối tượng vừa bước vào phòng bà chủ nhà nghỉ đã đứng bật dậy khẳng định như đinh đóng cột đây là hung thủ gây án, và cam đoan nếu sai sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Lúc này các TS đã không khỏi mừng thầm. Tuy vậy, khi xác minh, điều tra, các TS đều thấy không đủ căn cứ để khẳng định đó là đối tượng gây án như khẳng định của nhân chứng.

Bằng hàng loạt biện pháp nghiệp vụ sắc bén, kết hợp với kinh nghiệm đánh “án mờ” nhiều năm, nhanh chóng chủ nhân của chiếc điện thoại “4 không” (không danh bạ, không số, không tin nhắn và không cuộc gọi đi, gọi đến) này lộ diện. Đó là Nguyễn Nam (SN 1991, trú tại huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Xác định Nam là đối tượng gây án tình nghi số 1 nên các trinh sát đã tập trung khai thác, điều tra về Nam. Một tổ trinh sát nhanh chóng được cử xuống địa bàn xác minh lai lịch, nhân thân, các mối quan hệ của Nam và được biết Nam cùng vợ đã lên TP Quảng Ngãi thuê nhà ở, mở một cửa hàng điện thoại mang tên Nguyễn Nam.

Song, một khó khăn khác lại nảy sinh trong quá trình điều tra, đó là cả vợ và chủ nhà cho Nam thuê đều khẳng định tại thời điểm xảy ra vụ án Nam có mặt ở nhà. Tức là Nam có chứng cứ ngoại phạm, vô can trong vụ án này.

Sau một thời gian hóa trang thâm nhập, các trinh sát đã phát hiện được trong cửa hàng của Nam có chiếc ĐTDĐ được xác định là của nạn nhân vụ án. Nhưng như thế cũng chưa đủ căn cứ, biết đâu đó là điện thoại của hung thủ thực sự mang tới bán và Nam mua lại? Cũng trong thời gian đó, các trinh sát tiếp tục tới nhà chủ cho Nam thuê nhà trò chuyện nhiều lần. Qua lời kể của chủ nhà thấy thời gian xảy ra vụ án có sự mâu thuẫn. Tới đây đã đủ căn cứ, lực lượng cảnh sát hình sự lập tức bắt Nam để  điều tra làm rõ.

Mặc dù chứng cứ đã rõ ràng nhưng Nam vẫn không chịu thừa nhận mình gây án. Thượng tá Năm kể, khi bước vào phòng làm việc của anh, Nam tỏ ra bình thản, mặt lạnh như tiền, coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Thậm chí y còn ngó ngang ngó dọc, thấy biển tên để trên bàn Thượng tá Năm thì hỏi “Chú giờ lên Thượng tá rồi à?”. Nam tin rằng CSHS không đủ cơ sở bắt mình vì ngay sau đêm gây án, y đã về dặn vợ phải khai theo lời y để tạo chứng cứ ngoại phạm đối phó với CA.

Sau khi được Thượng tá Năm sử dụng biện pháp nghiệp vụ để điều tra, Nam đã phải cúi đầu nhận tội, thừa nhận mọi hành vi vi phạm của mình.

Y khai, vào đêm 8-1-2011, sau chầu nhậu tới 22h thì tìm tới nhà nghỉ T. “bắt” một gái bán dâm lên phòng mua vui. Sở dĩ y bóp cổ gái bán dâm đến chết vì cô ấy gây nhiều ức chế. Lúc đầu vừa vào chưa phục vụ cô ấy đã đòi tiền trước, sau đó thì cô ấy không làm y “thỏa mãn”, đã thế còn tặng y cái tát với lời mắng “ông đi chơi gái mà đòi hỏi nhiều quá!”.

Sau khi gây án, Nam lấy gối che lên mặt rồi đắp chăn cho nạn nhân, còn mình tiếp tục nằm bên ngủ cho tới sáng hôm sau, vì y sợ xuống ngay sẽ bị phát hiện. Sáng hôm sau, Nam móc túi nạn nhân lấy 1 ĐTDĐ, 260 ngàn đồng rồi xuống nói lễ tân thanh toán các khoản tiền còn cô gái bán dâm thì “cứ để cho ngủ” trên đó. Lễ tân cho biết tổng cộng hết 500 ngàn đồng thì Nam lấy 260 ngàn đồng trả và cắm thêm chiếc điện thoại “4 không” của mình.

Thượng tá Nguyễn Văn Năm cho biết đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng gây án có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, trong quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, chính quyết tâm phải triệt phá vụ án, bắt đối tượng quy án, giải tỏa dư luận, trả lại bình yên cho nhân dân nên sau 7 ngày gây án, đối tượng đã bị bắt. “Đánh án mờ đòi hỏi nhanh nhưng phải chính xác, bằng không sẽ hỏng hết. Đơn cử vụ án này, Nam chính là một trong 5 đối tượng được “mời” cho nhân chứng nhận dạng, nhưng nhân chứng lại nhận nhầm sang người khác mà không phải Nam. Vì thế khiến vụ án điều tra rất khó khăn” - Thượng tá Năm nói.

Theo Thành Nam - Việt Thành (Công An Đà Nẵng)