Vụ 2 bố con bị giết trong rừng: Rớt nước mắt cảnh vợ góa và đàn con côi

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 10:13 AM (GMT+7)

Sau khi chồng và con trai cả mất, chị Ba khóc cạn nước mắt, cùng đàn con nhỏ díu dắt “sơ tán” về nhà người thân ở tạm.

Vụ 2 bố con bị giết trong rừng: Rớt nước mắt cảnh vợ góa và đàn con côi - 1

Dương Kim Minh sát hại bố con hàng xóm khiến hai gia đình lâm vào cảnh éo le.

Liên quan tới vụ án anh Dương Kim Chi (ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) và con trai 11 tuổi bị sát hại dã man trong rừng, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, nghi phạm gây ra vụ án là Dương Kim Minh (SN 1979, ở xã Thái Bình) đã tự sát.

Căn cứ tài liệu thu thập, công an xác định anh Chi và Minh có mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Minh nghi ngờ anh Chi lấy mật ong và nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn. Khi bố con anh Chi vào rừng lấy mật ong, Minh đã dùng súng và dao sát hại.

Trao đổi với PV về vụ án trên, ông Chu Xuân Lực - Chủ tịch UBND xã Thái Bình (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) cho biết, vụ án mạng lấy đi 3 mạng người để lại hậu quả đau lòng cho cả gia đình anh Chi và gia đình bị can Dương Kim Minh bởi cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo và đông con cái.

Vụ 2 bố con bị giết trong rừng: Rớt nước mắt cảnh vợ góa và đàn con côi - 2

Sau án mạng, vợ và con nạn nhân Dương Kim Chi càng nheo nhóc đáng thương. (Ảnh: Duy Chiến - Tiền phong)

Theo đó, vợ chồng anh Chi có 6 người con, con trai lớn nhất sinh năm 2005 đã bị sát hại cùng bố, còn cháu bé nhất nay còn chưa trong 2 tuổi. Trong khi vợ chồng Dương Kim Minh cũng có 5 người con. Do kinh tế khó khăn, vợ chồng Minh phải cho một cháu vào trại mồ côi, sau đó được hai vợ chồng người nước ngoài nhận nuôi.

“Gia đình anh Chi và Minh đều làm ruộng và trông cây thông lấy nhựa bán, lại đông con nên kinh tế thuộc diện khó khăn nhất xã. Anh Chi và Minh đều là trụ cột lo kinh tế của gia đình nên sau khi xảy ra vụ án mọi người đều rất đau lòng và lo lắng cho cuộc sống của mẹ con anh Chi và cả vợ con Minh”, ông Lực chia sẻ.

Lãnh đạo xã Thái Bình cũng cho biết, sau khi chồng và con trai cả bị sát hại, chị Triệu Thị Ba (SN 1984, vợ anh Chi) buồn bã, khóc cạn nước mắt. Do không còn nơi nương tựa, chị Ba đã cùng 5 người con nhỏ đã thu xếp đồ đạc, gia súc, gia cầm để di chuyển đến nhà ông chú trong dòng họ xin ở nhờ.

Nhìn cảnh mẹ con chị Ba dắt díu nhau “sơ tán” nhiều người tới giúp hai mẹ con chị Ba chuyển đồ đã không kìm được nước mắt.

“Không biết cuộc sống của chị Ba và các cháu sau này sẽ ra sao. Bước đầu, UBND huyện và chính quyền địa phương đã hỗ trợ một phần kinh phí để động viên gia đình chị Ba”, ông Chu Xuân Lực nói.

Về phần bị can Dương Kim Minh, ông Lực cho biết, sau khi đối tượng tự sát ở địa bàn xã Tân Văn, huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) gia đình đã đưa thi thể về quê an táng nhưng người dân địa phương phản đối nên chính quyền phải cắt cử lực lượng hỗ trợ gia đình trong việc đưa thi thể đi an táng.

Trước đó, sáng 2.3, anh Chi và con trai 11 tuổi để vào rừng tìm mật ong thì bị Dương Kim Minh dùng súng tự chế bắn. Thấy anh Chi chưa chết, Dương Kim Minh tiếp tục dùng dao chém anh Chi tử vong. Để bịt đầu mối, Dương Kim Minh dùng dao chém con trai anh Chi rồ cứa cổ cháu bé tử vong.

Gây án xong, Minh mang thi thể bố con anh Chi và chiếc xe máy phi tang ở hai vị trí khác nhau.

Tiếp nhận thông tin bố con anh Chi mất tích, lực lượng chức năng và gia đình đã đi tìm. Tới ngày 4.3 thì phát hiện thi thể con trai anh Chi tử vong với vết chém trên đầu và 1 vết cắt ở cổ. Ngày 5.3, cơ quan điều tra tìm thấy thi thể anh Chi bị nhét trong bao tải, thi thể có nhiều thương tích.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định, Dương Kim Minh là hung thủ sát hại bố con anh Chi nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Minh. Sau đó, cơ quan chức năng tìm thấy Minh treo cổ tự sát ở địa bàn xã Tân Văn, huyện Bình Gia.

Vụ sát hại dã man 2 bố con: Tội ác rùng rợn của nghi phạm

Sau khi dùng súng tự chế bắn nhưng anh Chi chưa chết, Minh đã dùng dao chém chết nạn nhân. Để bịt đầu mối, Minh dùng dao...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng