Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vợ xin giảm án cho người chồng dùng búa sát hại mình

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 15:14 PM (GMT+7)

Xin tiền, vợ không cho lại bị nói nặng lời nên Quy dùng búa đập lên đầu vợ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 24/11/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM chấp nhận đơn kháng cáo, tuyên giảm án từ 10 năm tù xuống 9 năm tù đối với Phan Văn Quy (63 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) về tội Giết người.

Vợ xin giảm án cho người chồng dùng búa sát hại mình - 1

Quy được giảm án

Quy và bà Nguyễn Thị Phấn kết hôn đã 32 năm và có hai người con. 20 năm trước, do không chịu nổi cảnh mỗi khi Quy say lại đánh đập, chửi mắng nên vợ con dọn ra sống riêng. Tuy nhiên, Quy vẫn dùng tiền chung, thỉnh thoảng đến chỗ vợ con ăn cơm.

Khoảng 18 giờ ngày 1/4/2014, Quy đến nhà vợ nghỉ. Đến 10 giờ, Quy đi uống rượu với một số người bạn. Chừng 1 tiếng sau, Quy về, bảo vợ đưa tiền và vàng cho mình. Bà Phấn không đưa và bảo: “Xuống báo hoài”.

Tức giận, Quy vào nhà, lấy cây búa chặt củi đập lên đầu bà Phấn một cái. Bà Phấn ngã vào tường, đầu chảy nhiều máu. Tưởng vợ đã chết, Quy bỏ đi.

Sau đó, người thân phát hiện, đưa bà Phấn đi cấp cứu. Bà được cứu sống nhưng bị thương tích 35%.

Trước đây, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Quy 10 năm tù giam. Trong thời gian luật định, cả Quy và bà Phấn đều viết đơn kháng cáo xin giảm án.

Do bị ốm nên bà Phấn không thể đến tham dự phiên tòa phúc thẩm mà ủy quyền cho con rể. Trong đơn, bà đưa ra hai tình tiết để xin giảm án cho chồng là trước đây Quy đã từng đi nghĩa vụ quân sự và mình có một phần lỗi. Do nhận thấy các tình tiết này mới nên tòa chấp nhận giảm án cho Quy.

Theo Sông Bồ (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang