Chồng cố giết nhiều lần, vợ vẫn xin giảm án

Thấy vợ "hờ" thường xuyên ghé qua nhà chồng cũ để chăm sóc con, Thắng nổi cơn ghen và nhiều lần tìm cách sát hại rồi tự tử chết chung nhưng bất thành.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả ở vùng sông nước miền Tây, học hết lớp 12, sau nhiều lần thi đại học không đậu, Đặng Văn Thắng (SN 1970, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) quyết định cưới vợ và chuyển sang nghề buôn bán.

Thời gian đầu, đôi vợ chồng trẻ rất hạnh phúc, nhưng năm 2004, sau khi vợ sinh con đầu lòng thì Thắng bỗng dưng trở chứng. Anh ta thường xuyên ghen bóng ghen gió, nói vợ có tình cảm với người đàn ông khác. Mỗi lần như vậy Thắng lại lôi vợ ra đánh đập tàn tệ. Không chịu nổi tính khí vũ phu của chồng nên người vợ quyết định bồng đứa con bỏ đi nơi khác sinh sống.

Lúc này ở xã Phước Lý, H.Cần Giuộc có chị Trần Thị Diễm Thúy cũng qua một đời chồng và có một đứa con.

Chồng cố giết nhiều lần, vợ vẫn xin giảm án - 1

Thắng trước vành móng ngựa

Hai xã gần nhau, lại là bạn học thời thơ ấu nên khi biết chuyện này, Thắng tìm cách lân la, tán tỉnh Thúy. Do đã trải qua một cuộc hôn nhân không như ý nên chị xiêu lòng. Đầu năm 2011, hai người dọn về chung sống với nhau như vợ chồng.

Những tưởng từ đây hạnh phúc sẽ lại quay về với người phụ nữ có số phận hẩm hiu như chị, nhưng cuộc đời không như mình nghĩ. Mặc dù đã trải qua 2 đời vợ nhưng máu ghen tuông trong người Thắng không giảm.

Do đi dạy học trên TP.HCM nên hàng tuần chị Thúy vẫn tranh thủ ghé vào nhà chồng cũ chăm con. Khi biết được điều này, Thắng nổi cơn ghen, nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử chết chung cho "trọn nghĩa vợ chồng". Sau đó, anh ta đi mua 5 lít xăng về giấu trong nhà và nhiều lần tìm cách sát hại vợ nhưng do chị Thúy phát hiện trước nên may mắn thoát nạn.

Ngày 13/2/2013, nhân dịp Tết nguyên đán nên chồng cũ có đến nhà chị Thúy thắp hương cho cha vợ và lì xì cho các cháu. Thấy vậy, cơn ghen trong người Thắng càng trở nên lồng lộn.

Đến khoảng 6h30 sáng hôm sau, khi chị Thúy vừa từ nhà mẹ ruột trở về thì bị Thắng dùng tay bịt miệng, khống chế kéo vào phòng ngủ. Anh ta dùng hết sức lực đè nạn nhân xuống giường bóp cổ, mặc cho người vợ đau đớn van xin. Lúc này, cháu của chị Thúy là Ngô Minh Tân ở gần đó nghe thấy tiếng xô xát nên chạy vào can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Lòng bao dung của người vợ

Mặc dù nạn nhân không bị thương tích gì đáng kể, nhưng thấy hành vi của Thắng là đặc biệt nghiêm trọng nên công an đã bắt giữ để điều tra. Sau đó, anh ta bị TAND tỉnh Long An tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người. Cho rằng mức án quá nặng, bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, thương chồng nên chị Thúy cũng viết đơn xin bãi nại.

Cuối tháng 9/2013, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Đứng trước vành móng ngựa, Thắng cúi gằm mặt tránh ánh mắt xoi mói của người dự khán, lí nhí thừa nhận mọi tội lỗi. Thắng khai: “Thấy vợ vẫn thường xuyên qua lại với chồng cũ, nhiều lần bị cáo tìm cách khuyên can nhưng không được nên mới nảy sinh ý định chết chung”.

Chồng cố giết nhiều lần, vợ vẫn xin giảm án - 2

Mặc dù bị đối xử tệ bạc nhưng chị Thúy vẫn xin giảm án cho chồng.

Ngồi ở hàng ghế dành cho người bị hại, chị Thúy với gương mặt buồn bã lén nhìn bị cáo - cũng là người chồng của mình - đang đứng trước vành móng ngựa. Mặc dù chồng đối xử không tốt, thậm chí nhiều lần tìm cách sát hại mình, nhưng chị vẫn đến tòa để xin giảm án cho Thắng.

Chị nói trong nước mắt: “Mặc dù Thắng đối xử không tốt nhưng tôi vẫn còn thương anh lắm, tôi không nghĩ là tòa sẽ phạt nặng thế này vì hậu quả xảy ra chưa có gì nghiêm trọng. Vì thế nên tôi khẩn thiết xin HĐXX giảm nhẹ tội cho Thắng, để anh sớm trở về làm lại cuộc đời”.

Dù vẫn còn yêu Thắng nhưng khi được hỏi sau này bị cáo ra tù thì có quay về sống chung như cũ nữa không, thì chị Thúy lắc đầu: “Chắc chắn là không vì tôi cũng lo cho tính mạng của mình”.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà nhiều lần tìm cách sát hại vợ, việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo nên cần phải xử phạt thật nghiêm để răn đe. Tòa chấp nhận một phần đơn kháng cáo của bị cáo và đơn bãi nại của người bị hại, giảm án xuống còn 7 năm tù đối với Thắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung