Vợ trung tá CSGT giết chồng lĩnh án tử?

Do ăn chơi vướng phải nợ nần, người vợ đã đầu độc chết chồng là một trung tá Cảnh sát giao thông để lấy tài sản.

Ngày 21/2, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Dư Kim Liên (45 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) phạm tội “giết người”. Nạn nhân không ai khác chính là chồng của bị can, trung tá CSGT Trần Xuân Chuyên.

Theo cáo trạng, anh Trần Xuân Chuyên (công tác Đội CSGT Phú Lâm thuộc phòng PC67 – Công an TP.HCM) và Dư Kim Liên là vợ chồng cùng ngụ tại một căn nhà trên đường Hậu Giang (phường 11, quận 6).

Quá trình chung sống, Liên thường xuyên vay mượn tiền để tiêu xài dẫn đến cảnh nợ nần không có khả năng chi trả. Cũng từ đây cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Chính vì vậy mà Liên nảy sinh ý định giết chồng để toàn quyền quyết định việc thế chấp nhà lấy tiền trả nợ.

Tối ngày 11/3/2012, khi anh Chuyên đi nhậu về say, Liên lấy 10 viên thuốc ngủ cho vào ly sữa đưa cho chồng uống. Sáng hôm sau, thấy anh Chuyên vẫn còn thở, người vợ này đến Đội CSGT Phú Lâm xin phép cho chồng nghỉ làm rồi ghé tiệm thuốc tây mua tiếp 5 viên thuốc ngủ khác hòa vào nước dùng muỗng đổ vào miệng chồng.

Chiều ngày 12/3/2012, thấy chồng chưa chết, Liên tiếp tục mua 2 gói thuốc trừ sâu pha vào nước và một chai thuốc trừ sâu dạng lỏng sau đó dùng xi lanh bơm vào người chồng. Sáng ngày hôm sau biết chồng đã chết hẳn, Liên gọi điện báo tin cho hai con là “cha bị tử vong do đột qụy” và nhanh chóng lo hậu sự. Tuy nhiên hành vi giết người của Liên đã bị cảnh sát phát hiện điều tra, bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nam (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN