Vợ phát hiện chuyện "động trời", nam cảnh sát bóp cổ và phi tang xác dưới hồ

Người vợ gọi chồng là "kẻ nói dối" sau khi phát hiện sự thật về các khoản nợ của chồng mà không hề nói cho mình.

Cảnh sát là những người bảo vệ cuộc sống của người dân, truy lùng tội phạm. Thế nhưng, có những người chỉ vì một phút không làm chủ được mình hoặc những mâu thuẫn, cám dỗ trong cuộc sống đã gây nên những hành động khó chấp nhận. Tuyến bài Những cảnh sát vướng vòng lao lý sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện đáng lên án về những viên cảnh sát thoái hóa, biến chất, tự biến mình thành tội phạm.

Chân dung nam cảnh sát Darren McKie sát hại vợ

Chân dung nam cảnh sát Darren McKie sát hại vợ

Nợ nần chồng chất

Tháng 9/2017, thi thể của Leanne McKie, sống ở Anh được tìm thấy ở hồ Poynton Park lúc rạng sáng. Bạn bè, người thân vô cùng đau đớn khi nhận được hung tin. Mọi người nhận xét Leanne McKie là người mẹ quan tâm chăm sóc các con. "Tôi không thể tin nổi, kinh khủng thật. Cô ấy là người phụ nữ đáng yêu". 

Trên Facebook, gia đình của Leanne McKie và chồng là Darren McKie thường đăng tải những bức ảnh hạnh phúc. Một người cảm nhận đó là gia đình hạnh phúc khiến nhiều người phải ghen tỵ. 

Leanne McKie là nữ cảnh sát chuyên điều tra các vụ án liên quan đến tấn công tình dục. Cô được đồng nghiệp đánh giá giỏi, nổi tiếng trong ngành. Chồng cô cũng là một nam cảnh sát. Bác sĩ pháp y kết luận nạn nhân bị bóp cổ trong một phút hoặc hơn dẫn đến cái chết. 

Sau khi cải tạo lại ngôi nhà đang sống, vợ chồng cảnh sát Darrien McKie đã lâm vào tình cảnh phải thanh toán các hóa đơn chồng chất. Tháng 8/2017, họ nợ khoảng 45.000 bảng bao gồm cả khoản nợ của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bất chấp những lo lắng về khoản nợ, người chồng giấu tình hình tài chính và cố gắng giải quyết vấn đề nợ nần bằng cách vay 26 khoản vay mà không nói cho vợ.

Tuy nhiên, người vợ đã tình cờ phát hiện các lá thư được công ty tài chính gửi đến. Vợ của McKie gửi tin nhắn hỏi chồng về chuyện nợ nần: "Có phải chúng ta đang ở trong tình trạng nợ nần không? Làm ơn nói cho em biết". Tuy nhiên, người chồng phủ nhận những điều này và nói đừng nghi ngờ chuyện nợ nần.

Thậm chí, Leanne McKie còn phát hiện McKie đã được một công ty tài chính cho vay khoản tiền sau khi anh ta lấy tên và hộ chiếu của cô. 

Leanne McKie nhắn tin cho Darren McKie và gọi anh ta là "kẻ nói dối". Điều này khiến cho McKie nổi giận và đi về nhà. Hai vợ chồng xảy ra tranh cãi và đối đầu nhau. Trong cơn tức giận, nam cảnh sát này đã bóp cổ vợ đến chết. 

Hành động bình thản của người chồng

Điều đáng nói là sau khi sát hại vợ, nam cảnh sát Darren McKie vẫn gặp gỡ với một người khảo sát giá trị ngôi nhà. Để đánh lạc hướng sự chú ý của vị khách này, Darren McKie đã lái xe của vợ rời khỏi nhà như thể Leanne McKie không ở nhà. Tuy nhiên, thực tế là trong cốp xe có chứa thi thể của nạn nhân. Người khảo sát giá trị ngôi nhà đánh giá, thái độ của McKie lúc gặp anh là bình thường và không có dấu hiệu gì lo lắng hay hoảng loạn. 

Sau cuộc gặp này, Darren McKie vẫn lái xe đi đón con từ trường về nhà. Đợi khi các con đi ngủ, nam cảnh sát này mới lái ô tô chở thi thể vợ vứt xuống hồ nước. Điều đáng nói, sau khi gây án, Darren McKie vẫn nhắn tin vào điện thoại như một cách đánh lạc hướng với nội dung: "Chào em yêu. Bố em nhắn cho anh là không liên lạc được với em. Em ổn chứ, anh có chút lo lắng". 

Cảnh sát vào cuộc điều tra sau khi mọi người không thấy Leanne về nhà. Tuy nhiên, hành động lái xe của Darren McKie đã bị camera giám sát ghi lại. Cảnh sát đã tìm thấy điện thoại của nạn nhân ở cách nhà không xa và sau đó tìm thấy thi thể nữ cảnh sát dưới hồ. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một đôi giày của Darren McKie có dính máu của vợ trong một chiếc thùng.

Sau 9 ngày xét xử, Darren McKie đã nhận tội sát hại vợ. Anh ta thừa nhận bóp cổ vợ rồi vứt thi thể xuống hồ sau khi cô phát hiện McKie vay tiền bằng cách dùng tên và hộ chiếu của cô. Darren McKie lĩnh án tù chung thân và phải thụ án 19 năm tù trước khi được xin tha bổng. 

Dù bị cáo Darren McKie đã phải lĩnh án tù. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không thể nguôi ngoai và thừa nhận cuộc sống không thể trở về được như trước. "Không có ai thắng cả. chúng tôi mất con gái xinh đẹp, các cháu tôi mất đi người mẹ yêu dấu", bố mẹ của nạn nhân bày tỏ.

------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những cảnh sát vướng vòng lao lý vào 13h00 ngày 8/2/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Âm mưu thâm độc của nữ cảnh sát thuê sát thủ giết chồng và con gái người tình

Trong khi giải quyết việc ly hôn, nữ sĩ quan cảnh sát luôn có thái độ hòa nhã, hợp tác nhưng thực tế đang tính toán một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Phong (Theo Thesun) ([Tên nguồn])
Cảnh sát vướng vòng lao lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN