Vỡ nợ hơn 13 tỷ đồng, một chủ hụi bị bắt

Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 07:33 AM (GMT+7)

Chiều 23/10, công an huyện Cai Lậy phối hợp với phòng PC45 công an tỉnh Tiền Giang bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Phan Thị Tư (SN 1963, ngụ ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sự kiện: Tin pháp luật

Trước đó nhiều ngày qua, hàng trăm người đã tụ tập trước nhà bà Tư (hay còn gọi là Tư Xinh) để yêu cầu trả nợ. Các chủ nợ (hụi viên) cho rằng bà Tư chuẩn bị bỏ trốn và có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Vỡ nợ hơn 13 tỷ đồng, một chủ hụi bị bắt - 1

Nhiều hụi viên tụ tập trước nhà bà Tư để yêu cầu trả nợ.

Một hàng xóm và cũng là hụi viên của bà Tư bức xúc cho biết, bà Tư làm chủ hụi đã gần 20 năm, ban đầu bà mở những dây hụi nhỏ vài trăm ngàn đồng/phần. Khi có uy tín, bà Tư tiếp tục mở nhiều dây hụi lớn hơn để thu hút các hụi viên tham gia. Đến đỉnh điểm, bà Tư còn lập cả danh sách hụi ma để chiếm đoạt tiền hụi của hụi viên. 

Khi hụi viên phát hiện thủ đoạn gian lận của bà Tư nên làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng, đồng thời làm đơn thưa kiện bà Tư ra tòa án huyện Cai Lậy. Khi đơn thưa kiện chưa được giải quyết thì bà Tư đã tuyên bố vỡ nợ.

 

Vỡ nợ hơn 13 tỷ đồng, một chủ hụi bị bắt - 2

Đồ đạc trong nhà bà Tư bị đập phá.

Sáng 24/10, công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, tính đến thời điểm bà Tư bị bắt, tổng số tiền của hụi viên trình báo đã lên đến hơn 13 tỷ đồng. Khai nhận tại cơ quan công an, bà Tư khai nhận làm chủ hụi từ cuối năm 2013 đến tháng 8 năm 2015 thì tuyên bố đình hụi. Tổng cộng có gần 50 dây hụi (mỗi dây có khoảng 20 hụi viên). Trong khi làm chủ hụi, bà Tư đã thành lập được 37 dây hụi (2 triệu đồng/dây) và 12 dây hụi (1 triệu đồng/dây).

Hiện công an huyện Cai Lậy đang phối hợp với phòng PC45 tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Theo Đức Thịnh (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật