Cà Mau: Chủ cửa hàng kim khí điện máy vỡ hụi tiền tỷ

Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 17:57 PM (GMT+7)

Nhiều người tham gia vào các dây hụi của bà chủ cửa hàng kim khí điện máy đã kéo đến bao vây nhà, đòi tiền hụi.

Sự kiện: Cà Mau

Chiều 4.9, UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi được chính quyền địa phương vận động, nhiều người dân bao vây nhà bà Trần Tú Anh (30 tuổi, ngụ khóm 2, thị trấn Năm Căn) đã ra về, chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Thông tin ban đầu: Vài tháng trước bà Anh mở 6 dây hụi từ 1 triệu đến 20 triệu đồng (do bà Anh làm đầu thảo, mỗi dây có khoảng 40 người chơi). Trong các dây hụi, bà Anh đều tham gia chơi, nhưng đã hốt lấy tiền hết. Khoảng 4 ngày nay, bà Anh tiên bố vỡ hụi (hơn 3 tỷ đồng), không có khả năng chi trả cho những người chơi (gọi là tay em – PV), do đó những người chơi đã kéo đến vây nhà bà Anh để đòi tiền.

Công an thị trấn đã lập biên bản vụ việc, giữ an ninh trật tự tại địa phương. Hiện tại chưa có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo cảnh sát địa phương, ngoài số tiền bà Anh tuyên bố vỡ hụi, bà này vay mượn bên ngoài khoảng 7,6 tỉ đồng, cũng không khả năng thanh toán. Hiện đã có 9 đơn trình báo của người dân.

“Trong tuần tới, ngành chức năng họp xem xét có nên chuyển hồ sơ sang cơ quan công an hay không. Hiện tại, bà Anh vẫn có mặt ở địa phương”, một cán bộ thị trấn cho biết.

Theo Hoàng Hạnh (danviet.vn)
sự kiện Cà Mau