Vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ

Chiều 11/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã bắt Nguyễn Quang Hiệp (SN 1979), giáo viên môn thể dục của trường THPT Trương Hán Siêu (Hoa Lư) và vợ là Hoàng Thị Lư (SN 1984) là những nghi can sát hại bà Nguyễn Thị Mai (SN 1952), trú phường Vân Giang, TP Ninh Bình.

Theo cơ quan điều tra, chiều 8/5, nhận được tin báo của người dân phát hiện xác một phụ nữ chết đang trong giai đoạn phân hủy tại mương thoát nước thải ở phường Nam Thành, TP Ninh Bình, lực lượng công an đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc.

Theo TTXVN, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định danh tính hai đối tượng nghi vấn là Nguyễn Quang Hiệp và vợ là Hoàng Thị Lư có vay nợ số tiền lớn của bà Nguyễn Thị Mai.

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, cuối năm 2011, Hoàng Thị Lư đã thế chấp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay của bà Mai 3 lần với tổng số 660 triệu đồng, lãi suất 9%/tháng.

Tính đến tháng 1/2013, số tiền chị Lư phải trả cho bà Mai lên tới 850 triệu đồng. Đến kỳ hạn trả nợ, bà Mai liên tục thúc ép, do không có tiền trả nên vợ chồng Hiệp - Lư đã lên kế hoạch giết người để xù nợ.

Tối 26/1, bà Mai đến chỗ vợ chồng Lư đã hẹn và được Lư mời vào trong buồng. Hiệp dùng một chiếc chày đập 2 phát vào đầu khiến nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ. Để che giấu tội ác, vợ chồng sát nhân này đã dùng bao tải bó chủ nợ lại, chọn thời điểm vắng người dùng xe máy chở xác vùi xuống mương nước hòng phi tang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.T (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN