2 kẻ làm thuê giết vợ chồng ông chủ

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 10:45 AM (GMT+7)

Ngày 25/4, 2 kẻ làm thuê từng giết chết vợ chồng chủ nhà để lấy lại CMND và cướp phương tiện tẩu thoát gây xôn xao dư luận đã bị tòa tuyên mức án cao nhất cho người phạm tội dưới 18 tuổi là 18 năm tù.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm lưu động, tuyên phạt Nguyễn Thành Luân (18 tuổi, trú huyện Trảng Bàng - Tây Ninh) và Nguyễn Văn Thư (18 tuổi, trú huyện Thạnh Phú - Bến Tre) mỗi bị cáo 18 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, sáng 21/10/2012, Luân và Thư đến gia đình ông Kiều Văn Tư (ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà - Lâm Đồng) làm công hái cà phê.

Do không quen việc nên trưa cùng ngày, Luân đến đòi lại CMND để nhưng không được ông Tư chấp thuận. Bực tức, Luân bàn với Thư tìm cách giết ông Tư lấy lại CMND và cướp xe máy để về TPHCM.

18h cùng ngày, Thư cầm cây gỗ đến chỗ ông Tư xin lại CMND nhưng ông vẫn không đồng ý. Ông Tư vừa quay đi vài bước, Thư dùng cây gỗ vụt mạnh vào đầu làm nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Ngay sau đó, Thư và Luân tiếp tục dùng dây thủ sẵn siết cổ nạn nhân cho đến chết. Sau đó, 2 kẻ thủ ác lục túi quần nạn nhân lấy một điện thoại di động, một ví da và một chùm chìa khóa, CMND rồi kéo ông vào một gốc cà phê, lấy cành cây phủ xác.

2 kẻ làm thuê giết vợ chồng ông chủ - 1

Hàng ngàn người dân tới xem HĐXX tuyên án 2 kẻ sát nhân.

Gây án xong, cả 2 bàn nhau giết vợ ông Tư là bà Hoài để lấy xe máy làm phương tiện về TPHCM. Luân và Thư đã bóp cổ, dùng tuýp sắt đánh vào đầu bà Hoài. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, ông Nguyễn Văn Dần (hàng xóm) chạy qua xem thì hai tên bỏ chạy, sau đó bị công an bắt giữ. Bà Hoài được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên 2 ngày sau đã tử vong.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo tổng cộng 18 năm tù, đồng thời, buộc 2 bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại 257 triệu đồng và cấp dưỡng cho con nạn nhân là em K.P.T. (15 tuổi) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi T. đủ 18 tuổi.

Ông Kiều Văn Tư là em trai của ông Kiều Văn Lân, Trưởng Công an huyện Lâm Hà. Vụ án đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài nên có hàng ngàn người dân tới xem HĐXX tuyên án 2 kẻ sát nhân.

Theo C.Nguyên (Người Lao Động)