Vì lý do nhỏ nhặt, cô gái tung ảnh khỏa thân nam đồng nghiệp lên mạng

Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam người mẫu đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề và khó có thể quay lại với sự nghiệp của mình.

Nổi tiếng trên mạng, có hàng ngàn lượt người theo dõi, hàng triệu fan hâm mộ nhưng có những người không biết cư xử đúng mực, thậm chí gây ra hành động vi phạm pháp luật để rồi chuốc lấy những cái kết "đắng lòng".

Loạt bài "Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý" sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này.

Vì lý do nhỏ nhặt, cô gái tung ảnh khỏa thân nam đồng nghiệp lên mạng - 1

Hình ảnh rò rỉ khiến cho nam người mẫu bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Lọt ảnh "nóng" lên mạng

Tháng 5/2018, bức ảnh khỏa thân của một nam người mẫu cho sinh viên ngành mỹ thuật của trường đại học Hongik (Hàn Quốc) bị đăng tải lên mạng. Nhà trường đã phát hiện sự việc và hỏi các sinh viên để tìm ra người đã đăng bức ảnh lên mạng. Khi không có sinh viên nào thừa nhận, trường đã báo cáo sự việc với cảnh sát.

Cảnh sát thẩm vấn 20 sinh viên và các người mẫu khác cho lớp học và kiểm tra điện thoại của họ. Nhưng người mẫu tên Ahn từ chối đưa điện thoại và cho rằng cô có 2 điện thoại nhưng đã bị mất một chiếc. Cảnh sát tỏ ra nghi ngờ câu chuyện của cô và đã thẩm vấn. 

Thậm chí khi khai báo với cảnh sát, Ahn cho biết cô từng là thành viên của trang web - nơi xuất hiện bức ảnh nhưng không còn hoạt động gì nữa. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện cô gửi email đến quản trị trang web hỏi có thể xóa IP của cô dùng để truy cập vào trang web hay không. Thậm chí, từ IP này, cảnh sát đã tìm ra được người đăng tải bức ảnh là Ahn.

Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Ahn do bị nghi ngờ bí mật chụp ảnh nam đồng nghiệp trong khi anh ta đang tạo dáng khỏa thân cho một lớp học vẽ. Sau đó hình ảnh được lan truyền trên mạng mà không có sự đồng ý của nam thanh niên. 

Ahn sử dụng 2 điện thoại nhưng cô ta đã vứt bỏ một chiếc điện thoại trước khi bị bắt. Các nhà chức trách cho rằng Ahn dùng điện thoại đã vứt đi để chụp ảnh người mẫu nam khi đang khỏa thân.

Mâu thuẫn từ trước?

Theo lời khai tại đồn cảnh sát, Ahn cho rằng cô không nghĩ sự việc nghiêm trọng như vậy và cô đã xóa bài đăng của mình trên wbesite. Khi cô tải bức ảnh lên mạng, Ahn cũng đăng những chú thích chế giễu nạn nhân

Ahn và nạn nhân đều là người mẫu cho sinh viên ngành mỹ thuật tại Đại học Hongik (Hàn Quốc). Trước khi xảy ra sự việc tung ảnh "nóng" lên mạng, Ahn và nạn nhân có mâu thuẫn về việc ai sẽ ở tại khu vực nghỉ ngơi do trường cung cấp cho người mẫu khỏa thân.

Ngoài ra, nam người mẫu bị tung ảnh khỏa thân cũng nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát đối với 2 thành viên trên trang web, vì 2 người này đăng các bình luận ác ý về bức ảnh.

Tháng 8/2018, một tòa án ở Seoul (Hàn Quốc) kết án Ahn với mức án tù 10 tháng. Tòa án cho rằng: "Bị cáo cần phải bị trừng phạt vì cô ta hủy hoại nhân phẩm cá nhân của nạn nhân và hậu quả của việc đăng bức ảnh là nghiêm trọng". 

Ahn đã gửi một vài lá thư xin lỗi nạn nhân và muốn được tha thứ. "Chúng tôi tin cô ấy rất hối hận. Tuy nhiên, sự hối tiếc của bị cáo không che đậy hoàn toàn hành động sai trái của cô ấy và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phạt tù cô ấy. Hình phạt không thể nghiêm khắc hơn vì bị cáo là phụ nữ", tòa án cho hay.

Điều đáng nói là nam người mẫu bị rối loạn lo âu sau khi sự việc xảy ra. Anh ta rất khó có thể quay trở lại với công việc người mẫu như trước đây.

----------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý vào 13h ngày 3/8/2019.

Cô vợ có đường cong “chết người” và kế hoạch giết chồng công phu

Trước thái độ bình thản, lạnh lùng của người vợ có chồng vừa bị giết chết, cảnh sát bắt đầu cảm thấy nghi ngờ...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo Koreaherald) (Dân Việt)
sự kiện Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý
Báo lỗi nội dung