Vào tận TPHCM đòi nợ, giang hồ sa lưới

Sau khi đánh ông Đ. bầm dập mặt mày, băng nhóm giang hồ đất Bắc còn kéo ông này lên taxi đưa về một quán cà phê để ép viết giấy nợ 1,4 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, chúng nhốt ông Đ. vào khách sạn và buộc ông gọi điện cho đồng nghiệp mang tiền đến chuộc, nếu không sẽ mang ông Đ. ra Bắc sát hại.

Chiều 3/4, Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự băng nhóm gồm: Nguyễn Văn Hiệp (SN 1982, ngụ tỉnh Hưng Yên), Phùng Đức Thịnh (SN 1978), Lê Bạch Dương (SN 1970), Hoàng Hữu Nhan (SN 1977, cùng ngụ TP.Hải Phòng) và Đỗ Văn Sơn (SN 1949, ngụ TP.Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Băng nhóm này đều là nhưng tay “anh chị” giang hồ đất Bắc, từng có nhiều tiền án về tội cướp tài sản.

Nạn nhân bị bắt cóc là ông Đ., một cổ đông của công ty L.P. (có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo hồ sơ, ngày 1/4, bà L. - Tổng Giám đốc của công ty L.P hốt hoảng đến trụ sở Công an TP.HCM trình báo ông Đ. bị một băng giang hồ đất Bắc bắt cóc đang giam giữ tại khách sạn Kim Xuân (quận Tân Bình). Ngay lập tức, Công an TP.HCM vào cuộc để nhanh chóng bắt giữ băng nhóm tội phạm có tổ chức, giải cứu con tin.

1h sáng 2/4, các trinh sát Công an TP.HCM bất ngờ ập vào khách sạn Kim Xuân khiến các đối tượng không kịp trở tay, lần lượt 5 tên bị bắt giữ tại trận, ông Đ. cũng được giải cứu an toàn.

Vào tận TPHCM đòi nợ, giang hồ sa lưới - 1

Nguyễn Văn Hiệp, đối tượng cầm đầu băng giang hồ đất Bắc gây ra vụ bắt cóc táo tợn tại TP.HCM

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiệp khai nhận được công ty B.M (ở TP.Hà Nội) “nhờ” đến công ty P.L. đòi số tiền nợ 1,4 tỷ đồng mà hai bên hợp tác làm ăn trước đó. Lúc này Hiệp điện thoại cho Sơn, Nhan, Thịnh, Dương đi máy bay từ Bắc vào TP.HCM để thực hiện kế hoạch bắt cóc con tin táo tợn.

Khoảng 18h chiều 31/3, phát hiện ông Đ. chở bà L. đến công viên 23/9 (quận 1) tập thể dục, bọn chúng âm thầm theo dõi. Khi bà L. vừa vào công viên, ông Đ. đang điều khiển xe máy lưu thông qua đoạn đường Cống Quỳnh – Phạm Ngũ Lão (quận 1) thì Hiệp, và đồng bọn xông đến đánh vào mặt khiến ông này choáng váng. Đánh đập xong, bọn chúng bắt ông Đ. lên taxi và đưa về một quán cà phê ở quận Tân Bình, ép viết giấy nợ 1,4 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Hiệp và đàn em còn bắt ông Đ. về nhốt ở khách sạn Kim Xuân và đe dọa, nếu không nhanh chóng thanh toán 1,4 tỷ đồng, chúng sẽ mang ông này ra Bắc sát hại. Sau đó, chúng buộc ông Đ. dùng điện thoại gọi điện cho bà L. mang tiền đến chuộc. Bà L. nhận được thông tin người đồng nghiệp bị bắt liền chạy đến Công an TP.HCM trình báo.

Tại trụ sở công an, bà L. khẳng định không hề nợ nần và quen biết với tên Hiệp cũng như những đối tượng trên. Theo bà L., tháng 5/2011, công ty bà có hợp tác với công ty B.M (ở TP. Hà Nội) để khởi công xây dựng dự án bệnh viện ở tỉnh Đắc Lắc.

Bất ngờ cuối năm 2012, xuất hiện băng nhóm gần chục đối tượng do tên Hiệp cầm đầu kéo đến công ty P.L, yêu cầu bà L. phải thanh toán số tiền nợ 1,4 tỷ đồng cho công ty B.M. Khi bà L. bảo không nợ nần gì công ty B.M mà đó chỉ là số tiền hai bên hợp tác làm ăn, nghe vậy tên Hiệp cùng nhóm đàn em đập phá đồ đạc và đòi đâm chết nhân viên công ty P.L khiến bà L. hoảng sợ bỏ chạy.

Vì sợ nguy hiểm đến tính mạng, bà L. không dám xuất đầu lộ diện tại công ty. Chiều 31/3/2013, bà nhờ ông Đ. dùng xe máy chở đến công viên 23/9 tập thể dục, đến tối bà L. gọi điện ông Đ. đến đón nhưng điện thoại không liên lạc được. Đến khuya bà L. tiếp tục liên lạc vào số máy ông Đ. thì hốt hoảng khi nghe giọng ông này run run, xin mang tiền đến cứu nếu không sẽ bị Hiệp và đồng bọn lấy mạng.

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt người chủ mưu gây ra vụ bắt cóc táo tợn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN