Thuê giang hồ đòi nợ, cán bộ bị “đánh ngược”

Sau khi đánh trọng thương anh Toàn, những đối tượng này đe dọa, nếu anh Toàn không chịu thanh toán tiền công đi đòi nợ thuê, anh Toàn sẽ bị “xử tử”.

Ngày 1/11, Cơ quan CSĐT CA quận Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết, vụ các đối tượng côn đồ tấn công anh Nguyễn Văn Toàn, SN 1979, xảy ra hồi 18g ngày 27/10 tại đường Lê Hồng Phong, đoạn qua địa bàn quận Ngô Quyền đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc được xác định: Trước đó, anh Toàn, là Phó trưởng phòng kinh doanh, Ngân hàng Sài Gòn Công thương – Chi nhánh Hải Phòng có cho chị Phạm Thị Thủy, hiện đang làm việc tại xưởng sản xuất của Cty thương binh An Hòa, trụ sở tại xã An Hồng, huyện An Dương vay hơn 2 tỷ đồng. Do chị Thủy không có tiền trả, tháng 11/2011, anh Nguyễn Văn Toàn đã nhờ nhóm xã hội đen gồm các đối tượng: Tuấn “Trọc”, Tuấn “Xì tát”, Hậu “đen”… cùng trú tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng đến Cty thương binh An Hòa, tìm gặp chị Thủy để đòi nợ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Thủy đã làm đơn tố cáo anh Nguyễn Văn Toàn có hành vi dùng xã hội đen đòi nợ thuê.

Tháng 10/2012, Hậu “đen” đã chủ động gọi cho anh Nguyễn Văn Toàn đề nghị được thanh toán tiền công đi đòi nợ thuê. Anh Nguyễn Văn Toàn đã “thanh minh” với nhóm đối tượng này việc đòi nợ chưa thành, vụ việc đòi nợ giữa hai bên hiện đang được cơ quan bảo vệ pháp luật giải quyết. Do vậy, không thể trả công đòi nợ cho nhóm đối tượng do Hậu “đen” cầm đầu được.

Cho rằng, anh Toàn đã đòi được nợ nhưng không chịu trả “tiền công”, tối 27/10, nhóm đối tượng do Hậu “đen” cầm đầu đã tổ chức đánh anh Toàn. Chưa hết, sau khi đánh trọng thương anh Toàn, những đối tượng này đe dọa, nếu anh Toàn không chịu thanh toán tiền công đi đòi nợ thuê, anh Toàn sẽ bị “xử tử”.

Theo ghi nhận của cơ quan y tế, anh Toàn bị chấn thương sọ não, đa chấn thương vùng mặt…

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cán bộ tổ chức tín dụng trên địa bàn TP Hải Phòng bị tấn công bởi các mâu thuẫn liên quan đến các hoạt động tín dụng. Tháng 8/2012, ông Ng. Đ. M, Phó Giám đốc một ngân hàng thương mại, Chi nhánh tại Hải Phòng, đang lưu thông bằng xe máy trên địa bàn quận Lê Chân bất ngờ bị hai đối tượng lao thẳng xe máy vào người. Hai đối tượng này sau khi gây tai nạn cho ông M còn nhảy xuống để “cảnh cáo” ông về “tội” cãi lại một nữ nhân viên, vốn trước đây từng là lãnh đạo của ông M tại một tổ chức tín dụng mà hai người cùng làm. Ông M cho rằng, khi chuyển sang vị trí công tác mới, ông đã dừng nhiều hợp đồng tín dụng do nữ nhân viên tổ chức khai thác bởi xác định các hợp đồng tín dụng có sai sót trong hoạt động nghiệp vụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Khánh (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN