Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và các đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và các đồng phạm

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và các đồng phạm

Chiều 17/6, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) và 11 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Trong phần luận tội, đại diện VKS nhận định việc truy tố các bị cáo về các tội danh trên là đúng người, đúng tội khi đưa quan điểm về vụ án.

VKS nhận định đây là vụ án đồng phạm có tổ chức, trong đó Phúc có vai trò cầm đầu. Để lôi kéo khách, Phúc thuê nhân viên phục vụ mục đích của mình và cho phép khách sử dụng ma túy tại quán karaoke. Theo VKS, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe. Tuy nhiên, trong phiên tòa và quá trình điều tra, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên xem xét giảm một phần trách nhiệm hình phạt.

Theo đó, VKS đề nghị tuyên phạt Phúc XO từ 10-12 năm tù, Trần Ngọc Tài (em trai Phúc) bị đề nghị 4-5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, 7 bị cáo khác bị đề nghị 7-9 năm cùng về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Đối với 4 bị cáo còn lại nhận mức đề nghị từ 16-24 tháng tù. 

Khi được nói lời sau cùng, các bị cáo đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Nói lời sau cùng, Phúc trình bày: “Vì bị cáo mà liên lụy đến nhiều gia đình khác. Khi hai anh em bị bắt, mẹ bị cáo buồn, bệnh liệt gường. Bị cáo xin lỗi cha mẹ, anh em. Bị cáo mong tòa xem xét để bị cáo sớm về lo cho mẹ già và 2 con nhỏ”.

Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù

Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù

Sau khi xem xét các tình tiết, với nhóm tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, HĐXX tuyên Trần Ngọc Phúc từ 12 năm tù; các bị cáo Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đinh Văn Đức, Đỗ Quốc Thịnh, Lê Văn Dương Em, Cao Văn Thịnh bị HĐXX tuyên từ 7 - 9 năm tù.

Với nhóm tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, HĐXX tuyên Trần Ngọc Tài (em trai Phúc XO) 4 năm tù, Đặng Trung Nghĩa 1 năm 6 tháng tù, Trần Thị Quỳnh 1 năm tù, Nguyễn Thị Mộng Đang 9 tháng tù. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang bị HĐXX tuyên 9 tháng tù về tội “không tố giác tội phạm.

Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù - 3

Phúc được các bị cáo dìu đi sau khi kết thúc phiên tòa

Phúc được các bị cáo dìu đi sau khi kết thúc phiên tòa

Theo cáo trạng, để lôi kéo khách, tăng doanh thu, Phúc cho khách đến quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) thuê phòng karaoke để chơi ma túy.

Ngày 10/4/2019, Công an TP.HCM phối hợp với tổ liên ngành quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke, phát hiện Phúc và “đàn em” cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Phúc phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) nhiều gói ma túy và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Nguồn: [Link nguồn]

“Đại gia” đeo 13kg vàng giả - Phúc XO nói “hơi oan ức” và không biết chữ

Tại phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cho rằng mình có phần “hơi oan ức” và muốn hỏi HĐXX 4 câu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Phúc XO liên quan đến ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN